TẤT CẢ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
PingInfoView

Giao diện đồ họa của PingInfoView sẽ cho biết nhiều thông tin hữu ích hơn của lệnh ping (Nguồn: PC World)

Đơn giản nhất trong tất cả các công cụ Internet đó chính là lệnh ping, lệnh này cho phép bạn có thể sử dụng cửa sổ lệnh để liên lạc với một website, xem nó có tồn tại (sống) hay không và phản hồi yêu cầu ping của bạn. Bên cạnh chức năng đó lệnh ping còn có thể dịch tên host thành các địa chỉ IP – nói theo cách khác, nếu bạn đưa vào một lệnh ping www.quantrimang.com, nó sẽ chỉ ra cho bạn địa chỉ IP của site này.

PingInfoView miễn phí giúp cho lệnh ping đơn giản này trở lên hữu dụng hơn rất nhiều. Nó cho phép bạn ping cùng một lúc nhiều website, ping các website theo một lịch trình được thiết lập sẵn và hiển thị các kết quả theo giao diện đồ họa thay cho chỉ hiển thị trong cửa sổ nhắc lệnh.
CÁC BẠN COPY THẢ VÀO IDM LÀ OK
ftp://ftp.simtel.net/pub/simtelnet/winnt/inetmisc/pinginfoview.zip
Nhấn Vào Đây Để Tải Về

VisualRoute 2008 Lite

Đây cũng là một công cụ Internet dòng lệnh nữa đáng lưu ý. Công cụ dòng lệnh này sẽ hiển thị tuyến bạn cần liên hệ với máy chủ Web hoặc thiết bị Internet khác – mọi bước truyền trên các máy chủ hoặc bộ định tuyến cùng với đường đi, cộng với địa chỉ IP của router hoặc của máy chủ, thời gian cần thiết để đến được một trong các thành phần đó là bao lâu.

Chương trình này hiển thị tất cả những vấn đề đó theo cách trực quan dễ thấy, không thông qua dòng lệnh quá mộc mạc. Nó thể hiện một bản đồ các bước truyền, và minh họa bằng đồ thị trên background để thể hiện số lần đáp trả. Đánh dấu các bước truyền và bạn sẽ thấy các thông tin chi tiết thực sự quan trọng như tốc độ gói và việc mất gói dữ liệu trong khi truyền.

Thêm vào đó, chương trình này còn hiển thị một thường trình về tuyến, những thông tin chi tiết xem tuyến đó có thông lượng nhanh, trung bình hay chậm và đánh dấu bất cứ vấn đề nào.

Phiên bản VisualRoute này hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nó có nhiều phiên bản thu phí, những phiên bản thu phí sẽ có các tính năng mở rộng như hiển thị tên mạng của các thiết bị, test các dịch vụ DNS,…
Nhấn Vào Đây Để Tải Về


Foxit Reader

Điều gì khiến bạn cảm thấy bực mình nhất với ứng dụng có liên quan đến Internet? Với hầu hết mọi người, câu trả lời đơn giản sẽ là Adobe Reader. Có đến vô số các tài liệu trực tuyến có định dạng của Acrobat, chính vì vậy không có cách nào vứt bỏ, và bạn vẫn phải cần đến Adobe Reader! Tuy nhiên điều bực mình mà ai cũng thấy đó là nó quá nặng và có thể xảy ra những vấn đề không đáng có.

Foxit Reader là một giải pháp tốt hơn rất nhiều. Chương trình này có dung lượng rất nhỏ và có thể load nhanh hơn, chính vì vậy nó này sẽ không “ngốn” nhiều bộ nhớ trong quá trình sử dụng. Bạn cũng không gặp phải các vấn đề về tính ổn định như Adobe Reader. Chương trình này cũng có một số mở rộng, ví dụ như khả năng nhúng các comment. (Mặc dù khi nhúng các comment thì trang mà bạn đánh dấu sẽ hiển thị rằng bạn đang sử dụng phiên bản evaluation của phần mềm này. Đây chính là phiên bản mà bạn cần phải trả phí để có được các tính năng bổ sung này).

Lưu ý rằng khi cài đặt chương trình này, nó sẽ được tích hợp vào Internet Explorer như một bộ đọc PDF mặc định, tuy nhiên điều này không xảy ra với Firefox. Để nó cũng được tích hợp một cách mặc định trong Firefox bạn phải chọn Tools, Options, sau đó kích nút Manage trong vùng File Types. Kích đúp vào mỗi file Adobe Reader mở và cho Firefox biết để sử dụng Foxit Reader
Nhấn Vào Đây Để Tải Về


Bandwidth Monitor 2 Lite


Đây chính là cách đơn giản và dễ dàng để có thể kiểm tra băng thông đang sử dụng hiện hành của bạn, cả đường upload và download – bên cạnh đó còn có thể kiểm tra được hiệu suất sử dụng theo thời gian của bạn. Tiện ích này có thể hiển thị hiệu suất sử dụng theo một biểu đồ luôn thay đổi, chính vì vậy bạn có thể thấy được sự dao động của nó theo thời gian thực. Nó cũng cho bạn biết được băng thông hiện hành đang sử dụng dưới dạng hiển thị văn bản.

Bandwidth Monitor Lite có khả năng tùy chỉnh – bạn có thể thay đổi màu giao diện ngoài cho nó, thay đổi sự mở rộng thời gian trong cách đo băng thông… Bên cạnh đó còn có một đặc điểm rất hữu ích khác là nó giữ các bản ghi về hiệu suất sử dụng băng thông, chính vì vậy bạn có thể thực hiện biện pháp so sánh trong quá trình sử dụng lâu dài
Nhấn Vào Đây Để Tải Về