http://member.thinkfree.com​

ThinkFree Office Online là sản phẩm dành chiến thắng trong số các chương trình chúng ta đề cập đến. ThinkFree Office cung cấp hầu hết thành phần phức tạp nhất và tương thích tốt nhất với Microsoft Office...
ThinkFree có ba thành phần chính: Write (trình soạn thảo văn bản), Calc (bảng tính) và Show (phần mềm trình chiếu). Tất cả đều được nêu trong trang My Office của website công ty, cùng với các file được chỉnh sửa gần đây nhất của bạn. Nếu bạn muốn ứng dụng Office trực tuyến tương thích tốt nhất với Microsoft Office, bạn nên chọn ThinkFree. Đây là vấn đề đơn giản không cần tranh cãi.

Trang đang mở của ThinkFree cho bạn biết các file
được chỉnh sửa gần đây nhất ​
Ngay từ khi mới bắt đầu, bạn đã biết có nhiều thứ khác ở ThinkFree. Think Free Write cung cấp hai mô hình hoạt động cho bạn khi mở và xem trang trước. Mô hình Quick Edit (sửa chữa nhanh) có giao diện nhỏ nhất với một số nút toolbar (thanh công cụ) dành cho việc chỉnh sửa đơn giản, nhắc bạn nhớ đến WordPad hơn là Word. Mô hình Power Edit giống một ứng dụng đầy đủ hơn: các menu (thực đơn), một thanh rich toolbar, thước kẻ và cả thanh công cụ vẽ hình tương tự Word với các phần tử như: AutoShapes, text boxes, clip art và pictures.

Thực tế, thanh menu của mô hình Power Edit trong ThinkFree có một số điểm khởi đầu giống với các chức năng của chương trình Word, từ cột (column), chữ đầu dòng (drop cap) tới AutoCorrect (sửa chữa tự động) và thao tác với bảng như trộn ô (merging cell), phân ô (distributing cell), ngay cả với các trang chéo, lặp hàng đầu dòng. Mặc dù thiếu phần hỗ trợ chữ ký hay ký tự đại diện (wild card), nhưng chức năng tìm kiếm có thể đánh dấu nổi bật tất cả sự kiện xuất hiện trong thuật ngữ tìm kiếm của bạn. Bạn có thể bổ sung thêm bookmark, tạo bảng với nội dung bên trong, chọn kiểu danh sách số, chèn trang và dùng các trường (gồm cả công thức).

ThinkFree cho phép bạn chèn ảnh từ clip art, một file ảnh hoặc trực tiếp từ Flickr, dịch vụ chia sẻ ảnh phổ biến. Kích phải chuột lên từ viết sai lỗi chính tả (được gạch dưới bởi đường sóng màu đỏ), Think Free Write sẽ chỉnh sửa cho bạn hợp lý. Cũng có chức năng undo (bỏ thao tác vừa thực hiện) và redo (khôi phục thao tác vừa bỏ), các mức phóng to/thu nhỏ (zoom) và khả năng ghi file PDF. Bạn cũng có thể đưa văn bản của mình vào website riêng dùng HTML, đính kèm văn bản ThinkFree hoặc Microsoft Office để ghi bài trong blog WordPress hoặc tuỳ chọn khác.

Nhược điểm: load Write hay Calc có thể phải mất một phút, ghi một file nhỏ phải mất 10 giây.

Ưu điểm: ThinkFree ẩn thanh menu trong trình duyệt của bạn. Vì thể khi sử dụng các phím tắt quen thuộc (như Alt+F, O để vào File/Open) chính là bạn đang hoạt động bên trong giao diện ThinkFree chứ không phải trong trình duyệt của bạn. Một số điểm khác hoàn toàn tương tự như Microsoft Office. Phần sơ đồ trong ThinkFree Calc trông giống như của Excel và hỗ trợ tất cả kiểu đồ thị của Excel.

Tạo đồ thị nhanh và dễ dàng trong ThinkFree Calc ​
ThinkFree không hoàn toàn tương thích 100% với Microsoft Office. Ví dụ, bạn không thể tạo một bảng PivotTable và các kiểu định dạng có điều kiện (như màu nền của các ô khác nhau tạo ra do các thiết lập giá trị bạn cung cấp) không được hỗ trợ trong Calc. Công thức mảng hoạt động tốt (cả với các worksheet đã có và từ các file tạo ra trongCalc). Để tăng cường mức độ đáng tin cậy, Calc mở các sơ đồ chúng ta đã tạo trong Excel một cách chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên Template và Marco là các khái niệm Think Free Write và Calc không hiểu.

Module bảng tính không bị ảnh hưởng của Zoho Sheet. Nó có thể nhập một worksheet kiểm tra (330 hàng và 70 cột đều chứa đoạn văn bản) trong hai giây, tốc độ tính toán lại rất nhanh, chuyển từ hàng này sang hàng khác cũng vậy. Nếu không phải là chuyên gia, chắc bạn sẽ có cảm tưởng rằng mình đang làm việc với một Excel thực dù đôi chỗ có kém hơn một chút.

Trong bài phát biểu chuẩn bị cho sự ra đời của Office 2007, Microsoft đã nói nhiều về việc giúp đỡ người dùng có thể sử dụng được nhiều thành phần nhất trong Office. Menu đơn giản của ThinkFree với tốc độ phản hồi nhanh, lượng thành phần tương thích với các ứng dụng Office lớn là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tìm công cụ làm việc trực tuyến "tựa Office" dù không có tất cả thành phần mức cao. Bộ công cụ này cũng có một modul trình chiếu, có thể tạo file tương thích với PowerPoint, nhưng thực sự chúng tôi chưa kiểm tra kỹ tính năng này.

Hiện tại, ThinkFree mới chỉ có một phiên bản miễn phí. Đến tháng tư năm nay, công ty sẽ bổ sung thêm phiên bản Premium Edition, cung cấp quyền truy cập cả offline và online, đồng bộ hoá giữa các file không trực tuyến và trực tuyến, lưu trữ với số lượng lớn văn bản trong thư mục trực tuyến của bạn và hỗ trợ công nghệ ưu tiên (đáp ứng 24/24 giờ). Sau sự ra đời của phiên bản Premium Edition sẽ là một bản dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với sự bổ sung của nhóm và truy cập người dùng.

ThinkFree làm việc không hề bị đứt quãng hay ngừng giữa chừng. Nó có tốc độ phản hồi nhanh, thực hiện việc ghi văn bản mới và nhập các văn bản đã được tạo trong Office 2003 một cách hoàn hảo. Nó là thành phần tương thích một cách đáng ngạc nhiên với bộ Office để bàn của Microsoft, là một lựa chọn cho những ai muốn làm việc online.