i cũng muốn download mọi thứ về từ Internet một cách nhanh nhất vì như thế sẽ tiết kiệm thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Do đó, các hãng phần mềm cùng các lập trình viên luôn tìm cách đưa ra mọi giải pháp để tăng tốc việc download. Một giải pháp nổi bật là chương trình Net Transport của Xi & Yan Software với khả năng tăng tốc quá trình download lên gấp 128 lần. Qua thử nghiệm, Net Transport thực sự là một trình download mạnh mẽ hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau, bao gồm: Web (HTTP/HTTPS), FTP (SSL/SSH), Media Stream (MMS/RSTP/PNM), như vậy nghĩa là bạn cũng có thể dùng chương trình này để download phim hay truyền hình trực tuyến. Tuy nhiên, qua thử nghiệm, một số phim trực tuyến khi download bằng chương trình này về, đôi khi không thể dùng tính năng REV hay FWD khi xem lại. (cùng với thử nghiệm khác, trình hỗ trợ download FlashGet cho phép sau khi download film thì có thể dùng tính năng REV hay FWD được).
Sử dụng công nghệ Enhanced Multi-Thread (EMT) nên Net Transport có thể hoạt động trên hầu hết các loại kết nối Internet hiện có. Bằng cách chia nhỏ tập tin cần download ra thành nhiều phần để lấy về, Net Tranport đã tăng tốc download lên rất nhiều lần. Nếu đã từng sử dụng các chương trình download khác, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng Net Transport là người đi tiên phong trong việc hỗ trợ download phim trực tuyến có phân mảnh với các giao thức MMS hay RSPT.
Bên cạnh đó, tính năng hỗ trợ đa proxy (multi-proxy) bao gồm luôn cả SOCK4 và SOCK5 cũng hỗ trợ tối đa việc phân luồng kết nối đến site cần download.

Ngoài ra, nếu muốn chia nhỏ tập tin cần download ra thành 128 phần để lấy về cùng lúc, bạn cần download thêm tập tin dùng để hiệu chỉnh thông số Registry (vì tính năng này chỉ dành cho người dùng cao cấp) tại: http://pcd.nease.net/sit/download/128.reg.


sau khi cài đặt, bạn khởi động chương trình Net Transport, chọn mục New rồi gõ đường dẫn đến tập tin cần lấy về. Ở mục Directory ở phía dưới, bạn chọn thư mục chứa tập tin đó và chọn số lượng phân mảnh ở mục Transport. Đây chính là khả năng tăng tốc của chương trình! Mặc định chương trình cho phép chia nhỏ tập tin thành 10 phần, như sau khi bạn cài đặt tập tin 128.reg thì bạn có thể nâng con số lên 128 phần.
Tiếp theo, bạn chọn mục "Other Setting" và chọn tab "Proxy". Bạn có thể chọn mục "Multiple Proxy" để tăng tốc độ "download" lên thêm, bằng cách cho mỗi "Thread", tức là mỗi phần chia sẽ đi theo một đường khác nhau trên Internet thông qua các "proxy" khác nhau.
Bạn cũng có thể chọn no Proxy nếu muốn download trực tiếp, không qua proxy, hay chỉ chọn một proxy duy nhất bằng mục Single Proxy.
Còn nhiều tính năng mà bạn phải mất rất nhiều thời gian để khảo sát trong chương trình này, bao gồm:
  • Tính năng Site Explorer với khả năng hiển thị danh sách các tập tin có tại một vị trí nào đó trong một địa chỉ URL. Từ trong cửa sổ Site Explorer này, bạn có thể tìm thấy tập tin bạn cần, hoặc chọn nhiều tập tin cùng lúc để chuyển chúng sang danh sách tập tin cần download.
  • Tính năng Resume hỗ trợ việc hoàn tất những tập tin chưa download xong nhưng trước đó bị mất kết nối, tắt chương trình hay bạn cố tình dừng việc download lại.
  • Tính năng Drag and Drop cho phép bạn kéo và thả đường liên kết download và thả vào nút Drop Zone để bắt đầu.
  • Tính năng tắt máy và tắt kết nối modem khi đã download hoàn tất tất cả mọi tập tin trong danh sách giúp bạn suốt đêm, nếu không muốn trả tiền Internet một cách vô ích.
Những tập tin Script dẫn đến các chương trình TV hay Video online (với phần đuôi .asx, .smi, ...) sẽ được tự động chuyển đổi thành các URL thực (.wmv...) để bắt đầu download.
Còn chờ gì nữa mà bạn chưa thử nhỉ?

Tải Về Với Pass congtruongit.com