Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 20
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Tư Vấn về Antivirus !

  Ai có thắc mắc về AV thì vào đây mình sẽ giúp hết mình !

  sao chẳng có ai có ý kiến ý cò gì àh ? cứ hỏi đi trả lời ngay đừng ngại
  Bạn vào mạng Internet nhưng liên tục bị làm phiền bởi những trang web quảng cáo không lành mạnh cứ tự động bật ra (pop-up) giữa màn hình? Trang chủ (Home Page) của bạn tự nhiên bị thay bằng một trang web không rõ ở đâu ra?

  Những quảng cáo pop-up không mong muốn thường xuyên xuất hiện, biểu hiện của PC nhiễm Adware.

  Bạn tìm cách loại bỏ chúng bằng cách đặt lại trang chủ của trình duyệt Internet Explorer, khôi phục lại toàn bộ những thông số mặc định của trình duyệt (Restore Defaults) hay nếu bạn là một người thông thạo về máy tính, bạn đã tìm và bỏ đi toàn bộ những chương trình được nạp lúc khởi động (startup)…? Nhưng cũng chẳng có tác dụng gì, chúng vẫn như những “con ma” lẩn trốn và tiếp tục bám dai dẳng trên máy tính của bạn. Bạn tự hỏi, thật ra những “con ma” đó là gì và tại sao chúng lại có thể “chui vào” máy tính của mình từ lúc nào không hay ?

  Thật ra những “con ma” gây ra hiện tượng khó chịu này chính là những chương trình phần mềm đã được cài đặt bí mật lên máy tính của bạn. Chúng được chia thành 2 loại: các phần mềm quảng cáo bất hợp pháp (Adware) và phần mềm gián điệp (Spyware):

  Phần mềm quảng cáo bất hợp pháp (Advertising software) hay còn gọi là Adware: những phần mềm tự động đưa ra các trang quảng cáo trên máy tính của bạn mà không cần biết bạn có đồng ý xem hay không.

  Phần mềm gián điệp (Spying- software) hay còn gọi là Spyware: giống như Adware chúng cũng tự động hiện ra các trang quảng cáo, theo dõi hoạt động của bạn trên máy tính, nhưng nguy hiểm hơn adware ở chỗ chúng ăn cắp những thông tin cá nhân của bạn (mật khẩu hòm thư, tài khoản ngân hàng, thông tin bí mật…) và gửi ra ngoài cho chủ nhân của chúng. Cũng chính vì vậy mà cũng dễ hiểu khi những phần mềm này được gọi là “gián điệp”.

  Ra đời muộn hơn virus máy tính tới 12 năm (1995), các Adware và Spyware ban đầu được biết đến như là các phần “kèm thêm” của nhà sản xuất trong các phần mềm miễn phí – Freeware và phần mềm dùng thử trước khi mua – Shareware. Người sử dụng muốn dùng các phần mềm Freeware, Shareware này thì phải chấp nhận các pop-up quảng cáo, các biểu mẫu thu thập thị hiếu khách hàng của chúng như là một phần tất yếu của phần mềm. Sau đó Adware và Spyware nhanh chóng được một số công ty phát triển như những công cụ quảng cáo và thu thập thông tin có hiệu quả cao trên mạng Internet. Đến năm 2002, lần đầu tiên Adware và Spyware xuất hiện dưới dạng những phần mềm độc lập phát tán trên Internet, không đi kèm theo các phần mềm Freeware và Shareware như trước. Và cũng kể từ đó, Adware và Spyware đã thực sự trở thành những “dịch bệnh” cho người sử dụng Internet trên khắp thế giới.

  Theo kết quả khảo sát vào cuối tháng 12 năm 2004 của Trung tâm An ninh mạng Đại học Bách Khoa Hà Nội - BKIS ở Việt Nam thì có tới 88% người được hỏi trả lời rằng máy tính của họ đã từng bị quấy rối bởi Spyware và Adware. Còn theo kết quả khảo sát của America Online và National Cyber-Security Alliance tháng 10 năm 2004 thì có tới 80% số người được hỏi nói rằng máy tính của họ bị nhiễm Spyware và Adware.

  Bạn có thể bị lừa cài đặt adware, spyware khi vào trang web lạ - nguyên nhân phổ biến nhất gây ra việc nhiễm Spyware và Adware

  Spyware và Adware không phải là những virus máy tính. Điểm khác nhau cơ bản giữa chúng là trong khi virus có thể tự nó lây lan sang máy khác còn spyware, adware lại không có cơ chế này, spyware và adware không tự động tìm kiếm và lây lan sang các máy khác. Chúng chỉ có thể tìm cách lây vào máy tính của bạn theo một trong những con đường sau:

  * Đi theo các phần mềm miễn phí, dùng thử, các phần mềm bẻ khóa (crack, keygen): khi bạn cài đặt hoặc chạy các phần mềm này, Spyware và Adware sẽ cài đặt lên máy tính của bạn.
  * Khi bạn vô tình ghé thăm một trang web lạ, các đoạn mã lệnh ActiveX hay JAVA applets, VBScript trên web đó sẽ được trình duyệt của bạn thực thi và đó là cơ sở để Spyware và Adware cài vào máy tính của bạn. Một số Spyware, Adware có thể nguỵ trang chui trong một ActiveX mới do chúng tự đặt ra trên trang web, trình duyệt Internet của bạn khi gặp ActiveX này sẽ hiện lên thông báo hỏi xem bạn có muốn cài đặt ActiveX đó hay không? Phần lớn người sử dụng sẽ không biết hoặc cũng chẳng để ý nó là cái gì, nên câu trả lời luôn là “có”, và chỉ đợi có thế là Adware và Spyware sẽ nghiễm nhiên cài đặt lên máy tính của bạn vì bạn đã đồng ý cơ mà!

  Sự hiếu kì của người sử dụng cũng là điểm yếu dễ bị Spyware và Adware khai thác để lây nhiễm. Bạn vô tình vào một trang web, một đoạn hướng dẫn yêu cầu bạn làm theo một số bước để xem được một đoạn phim, một hình ảnh vui nhộn.., bạn sẽ làm gì? Nếu bạn tặc lưỡi "cứ thử mở xem sao!" thì thật là nguy hiểm vì chỉ cần một click chuột thôi, bạn đã tự mở cửa cho chúng chui vào máy của mình.

  Bạn là người rất cẩn thận đối với các bảng thông báo, không bao giờ làm theo các hướng dẫn cài đặt trên trang web…? Điều này vẫn là chưa đủ để phòng chống Spyware và Adware. Nếu trình duyệt trên máy tính của bạn có lỗi, chỉ cần bạn lạc vào trang web của chúng thôi, chúng đã có thể âm thầm cài đặt lên máy của bạn, không cần hỏi xem bạn có muốn cài chúng hay không. Điều này thực ra cũng rất dễ hiểu, trong cuộc sống thường nhật, đôi khi bạn hay tôi cũng bước nhầm chân vào những chốn lừa đảo, và trên mạng thì cũng vậy thôi, đôi khi chúng ta sẽ ghé thăm nhầm vào những website như vậy và xem ra việc này còn dễ xảy ra hơn trong cuộc sống.

  * Một số virus cũng có thể chứa Spyware và Adware bên trong bản thân nó. Khi virus lây lan qua các máy, nó cũng kéo theo các Spyware, Adware và cài đặt lên máy của nạn nhân.

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm spyware, adware, bạn có thể thấy các trang quảng cáo (popup) tự động hiện lên, các trang chủ, trang web tìm kiếm, trang web bạn thường xuyên vào nay lại được chuyển sang một trang web không rõ ở đâu ra. Trình duyệt Internet của bạn cũng tự nhiên có thêm những nút bấm (Toolbars)…. Lúc này, tuy bạn có khó chịu với những hiện tượng bất thường của máy tính, nhưng lại nghĩ nó cũng không ảnh hưởng gì đến công việc của mình lắm. Thực ra bạn lại không biết rằng đằng sau đó, các spyware có thể đang âm thầm đánh cắp các thông tin cá nhân quan trọng của bạn và gửi ra ngoài cho chủ của chúng. Không chỉ có thế, khi một spyware, adware đã cài đặt thành công lên máy tính của bạn, chúng thường thay đổi mức độ bảo mật (security level) trên máy tính của bạn xuống mức thấp nhất để phục vụ cho hoạt động của mình. Điều này sẽ làm cho máy tính của bạn trở nên yếu ớt và là món mồi ngon để các spyware, adware hay thậm chí là cả các virus khác xâm nhập.

  Đến đây bạn đã nhìn nhận được phần nào về tác hại và sự nguy hiểm của spyware, adware cũng như cách thức lây nhiễm của chúng. Chúng là những phần mềm được viết ra với mục đích xấu và cũng giống như virus, chúng luôn luôn phát triển ngày càng tinh vi hơn. Chúng ta không thể đợi đến lúc spyware và adware lây vào máy tính rồi mới xử lý mà ngay bây giờ, chúng ta phải tự tạo cho mình phương thức phòng chống hữu hiệu. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là “Bạn phải chặn spyware và adware trên chính những con đường lây lan của chúng”:

  · Không chạy những chương trình miễn phí không rõ nguồn gốc, những chương trình bẻ khoá (crack, keygen..) tải từ Internet về

  · Không vào các trang web không rõ nguồn gốc (đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra việc nhiễm Spyware và Adware). Cũng giống như trong cuộc sống, bạn sẽ không đi vào những chỗ có vẻ nguy hiểm và không biết đấy là đâu.

  · Cập nhật các bản sửa lỗi cho các trình duyệt Internet trên máy của mình (vd: Internet Explorer..).

  · Sử dụng những chương trình diệt virus và spyware, adware để tiêu diệt chúng. Quan trọng hơn là phải thường xuyên cập nhật bản mới nhất cho các chương trình diệt virus này. Một thông tin mới, kể từ tháng 9/2005 phần mềm diệt virus Bkav2005Home Edition đã cập nhật các mẫu Spyware, Adware song song với các mẫu virus. Nếu nghi ngờ máy tính của mình nhiễm Spyware, Adware hay nhiễm Virus, bạn có thể gọi điện hay email cho chúng tôi để nhận được sự trợ giúp kịp thời theo thông tin dưới đây:
  *
  Vũ Ngọc Sơn

  Trưởng phòng Virus - Trung tâm An ninh mạng Đại học Bách Khoa Hà Nội

  Email: Bkav@bkav.com.vn

  ĐT: 04- 8683583 (5 số trượt)

  http://www.bkav.com.vn
  KuteAngel-CongTruongIT.com !

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Dạ , em có 1 vấn đề nà : hôm nọ em có upload một số dung lượng lớn lên mediafire và em để máy qua đêm ( khoảng 6, 7 tiếng) và tắt lun khi đã upload xong , nhưng sáng hôm sau em mở máy lên thì thấy một số trương trình hoạt động không bình thường . Em lấy Symantec Antivirus để quét thì tháy có 11 mấy con worm W32 , và dùng Spyware Doctor để quét thì ra mấy con giám điệp và bad site

  ===> em nghĩ chúng tấn công qua con đường upload lên mediafire của em . Và hiện tại máy em không thể vào mail đc nữa :-?? , nhưng các máy khác thì vào ngon ... và máy em cũng khá chậm dần ^^

  Vậy em xin lời khuyên từ mọi người khắc phục tình trạng trên . Thanks

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi prettyboy_bn
  Dạ , em có 1 vấn đề nà : hôm nọ em có upload một số dung lượng lớn lên mediafire và em để máy qua đêm ( khoảng 6, 7 tiếng) và tắt lun khi đã upload xong , nhưng sáng hôm sau em mở máy lên thì thấy một số trương trình hoạt động không bình thường . Em lấy Symantec Antivirus để quét thì tháy có 11 mấy con worm W32 , và dùng Spyware Doctor để quét thì ra mấy con giám điệp và bad site

  ===> em nghĩ chúng tấn công qua con đường upload lên mediafire của em . Và hiện tại máy em không thể vào mail đc nữa :-?? , nhưng các máy khác thì vào ngon ... và máy em cũng khá chậm dần ^^

  Vậy em xin lời khuyên từ mọi người khắc phục tình trạng trên . Thanks
  Mình xin mạo muội nói ý kiến của mình như thế này.
  1. Việc bạn nghi ngờ virus lây qua đường Mediafire là không thể. Vì mediafire không hề có code chèn virus vào máy của người dùng (Mình đã dùng rất lâu, down và up thường xuyên nhưng ko bị con nào cả)
  2. Về việc máy bạn bị virus thì mình nghĩ do lây qua đường nào khác (USB, Down cái j đó dính virus trên mạng, vào 1 trang lạ có mã tự cài virus vào máy). Có điều là đến bây giờ nó mới phát tác ra thui.
  3. Để diệt loại này thì mình nghĩ bạn nên dùng 1 phần mềm mạnh để diệt sạch virus. Sau khi hết, nếu máy còn chậm thì tốt nhất nên cài lại win vì có 1 số ảnh hưởng của virus vẫn còn tác dụng sau khi nó bị diệt.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  145
  Mình xin mạo muội nói ý kiến của mình như thế này.
  1. Việc bạn nghi ngờ virus lây qua đường Mediafire là không thể. Vì mediafire không hề có code chèn virus vào máy của người dùng (Mình đã dùng rất lâu, down và up thường xuyên nhưng ko bị con nào cả)
  2. Về việc máy bạn bị virus thì mình nghĩ do lây qua đường nào khác (USB, Down cái j đó dính virus trên mạng, vào 1 trang lạ có mã tự cài virus vào máy). Có điều là đến bây giờ nó mới phát tác ra thui.
  3. Để diệt loại này thì mình nghĩ bạn nên dùng 1 phần mềm mạnh để diệt sạch virus. Sau khi hết, nếu máy còn chậm thì tốt nhất nên cài lại win vì có 1 số ảnh hưởng của virus vẫn còn tác dụng sau khi nó bị diệt.
  Thanks anh nhiều nhưng em cũng đã suy nghĩ đến các yếu tố khác nhưng trường hợp của việc upload lên mediafire thì em nghĩ có thể ai đó tấn công vô máy em để ăn cắp thông tin..... ^^

  Cài lại win thì có một số lý do riêng lên em không áp dụng . Cho em hỏi 1 câu nữa nà nếu dùng pm diệt thì anh khuyên em lên dùng pm nào nà tốt nhất?

 5. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  145
  mình dùng bkav 4 năm chưa update và cũng chưa thấy con virut nào T_T . "chỉ ước 1 lần có vi rut xem nó hình dáng ra sao T_T:Ma (62)::Ma (62):

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0  Cho em hỏi 1 câu nữa nà nếu dùng pm diệt thì anh khuyên em lên dùng pm nào nà tốt nhất?
  Mình thì xài Bitdefender total security 2008 ( việt hóa cực kì dễ sử dụng và dao diện thân thiện )
  Mọi chi tiết xin vào Link nèy :
  http://www.congtruongit.com/forum/showthread.php?t=6479
  Và 1 lưu ý nhỏ là nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng Bit cũng như cài đặt nó thì cứ liên hệ với mình bằng njck sau :
  samac_menhmong35
  Hy vọng bạn sẽ phát huy diễn đàn ngày càng lớn mạnh nha
  CongTruongIT.com !

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mình dùng bkav 4 năm chưa update và cũng chưa thấy con virut nào T_T . "chỉ ước 1 lần có vi rut xem nó hình dáng ra sao T_T
  Chắc của em virus ngoại nên nó ác was ^^
  Và 1 lưu ý nhỏ là nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng Bit cũng như cài đặt nó thì cứ liên hệ với mình bằng njck sau :
  samac_menhmong35
  Hy vọng bạn sẽ phát huy diễn đàn ngày càng lớn mạnh nha
  CongTruongIT.com !
  Cám ơn anh nhiều , em sẽ cố gắng . Có lẽ vấn đề em sẽ nói chuyện qua yahoo sau , cám ơn mọi người nhiều

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi T_Long
  mình dùng bkav 4 năm chưa update và cũng chưa thấy con virut nào T_T . "chỉ ước 1 lần có vi rut xem nó hình dáng ra sao T_T:Ma (62)::Ma (62):
  ông này xạo quá.............................................. ..

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  kute angle cho mình hỏi chút đc ko? mình cài northon internet sercurity mà sao lúc khởi động máy rất chậm.giúp mình khắc phục đc ko

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cài northon internet sercurity thì công nhận là virut nào cũng ngắn nhưng mà cài northon internet sercurity vào máy thì mình còn ngán hơn cả viruts. vì mỗi khi vao web hay vào vào 1 chương trình trình nào đó thì northon internet sercurity sẽ âm thầm kiểm tra nên khiến cho máy bạn rất nặng nề và ì ạch

 

 
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. ZoneAlarm AntiVirus 8.0.298.004
  Bởi trongtinlaw trong diễn đàn Security Software
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 06-08-2009, 11:51 AM
 2. Hướng Dẫn Sử Dụng AVG Antivirus
  Bởi kevinsorbo trong diễn đàn Mẹo Vặt - Thủ Thuật - Hướng Dẫn Phần Mềm
  Trả lời: 8
  Bài viết cuối: 06-02-2009, 09:18 PM
 3. MX ONE Antivirus 3.8: Áo giáp an toàn cho USB
  Bởi ntthu.831 trong diễn đàn Security Software
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 01-18-2009, 01:48 AM
 4. Solo Antivirus 7
  Bởi bonbonmedia trong diễn đàn Security Software
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 08-06-2008, 01:42 AM
 5. C.O.M.O.D.O Antivirus 2.0.17.58 Beta - Trình antivirus miễn phí
  Bởi Cherry trong diễn đàn Security Software
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-16-2008, 09:40 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •