Kết quả 1 đến 9 của 9
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Hướng Dẫn Sử Dụng AVG Antivirus

  PC cua minh hien dang co phan mem diet virus Anti-virus Free (AVG) minh can mot huong dan su dung ! mong cac ban giup do !:Ma (89):

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  1. Giới thiệu:

  AVG Free là một phần mềm diệt virus miễn phí của hàng phần mềm bảo mật Grisoft, có khả năng bảo vệ tương đối tốt, được nhiều người tin cậy sử dụng. AVG Free có một số ưu điểm sau:

  - Sử dụng dễ dàng

  - Sử dụng ít tài nguyên hệ thống

  - Có chức năng tự động cập nhật

  - Bảo vệ theo thời gian thực khi các file được mở và các chương trình được thực thi.

  - Chức năng AVG’s Virus Vault cách ly một cách an toàn các file bị nhiễm virus.

  Các tính năng cơ bản:

  - Khả năng quét và phát hiện 100% virus: Scanning engine của AVG đã được nhận nhiều giải thưởng dành cho khả năng phát hiện virus tuyệt vời, trong đó có giải thưởng VB100%. Đó là sự kết hợp độc nhất vô nhị các phương pháp dò tìm, phát hiện đem đến sự bảo vệ toàn diện chống lại các loại virus, sâu và chương trình gián điệp.

  - Bảo vệ các quá trình truy cập file: AVG Resident Shield đem đến sự bảo vệ tối đa bằng cách quét tất cả các file được mở ra, được thực thi hoặc được lưu lại. Do đó, nó ngăn chặn việc mở ra hoặc thực thi các file đã bị lây nhiễm.

  - Bảo vệ e-mail: AVG Personal E-mail Scanner kiểm tra tất cả các e-mail gửi và nhận. AVG hỗ trợ tất cả các e-mail client quan trọng, bao gồm MS Outlook, The bat!, Eudora và tất cả các e-mail client trên nền tảng SMTP/POP3 khác như Outlook Express. Các kết nối được mã hóa sử dụng SSL cũng được hỗ trợ.

  - Tự động xử lý các mối đe dọa: AVG có thể tự động sửa chữa hoặc cách ly các file bị lây nhiễm và các mối đe dọa khác như trojan và worm.

  Hạn chế của bản Free:

  - Bảo vệ kém hơn: AVG Free Edition không nhận diện được những trình không mong muốn có khả năng gây hại cho máy tính của bạn.

  - AVG Free không thể cài đặt được trên các máy tính sử dụng hệ điều hành sever (ví dụng như Windows Server 2003) và không thể sử dụng để quét các ổ đĩa mạng.

  - Không có sự tùy chỉnh: Các tùy chọn về lập lịch (scheduling options) trong AVG Free là rất hạn chế (chỉ có thể lập lịch cho AVG tự động cập nhật hoặc quét virus một lần/ngày…). Ngoài ra, việc cấu hình Resident Shield cũng rất hạn chế.

  - Cập nhật chậm: AVG Anti-Virus Free nhận các gói cập nhật qua đường truyền rất chậm. Việc cập nhật thông qua các sever có tốc độ cao chỉ có ở phiên bản thương mại.

  - Không được hỗ trợ về mặt kỹ thuật

  Hệ thống tối thiểu cần để chương trình hoạt động:

  - CPU Intel 486 133 MHz

  - 30 MB ổ đĩa trống (cho việc cài đặt)

  - 32 MB RAM

  - Windows 98, Windows Me, Windows NT (hỗ trợ cho đến tháng 8/2008)
  - Windows 2000, Windows XP, Windows XP Pro, Windows Vista.

  Các hệ điều hành được hỗ trợ:

  - Windows 98, Windows Me, Windows NT (hỗ trợ cho đến tháng 8/2008)

  - Windows 2000, Windows XP, Windows XP Pro, Windows Vista.

  2. Tải về và cài đặt:

  2.1. Tải về:

  Các bạn có thể tải về và cài đặt phiên bản AVG Free mới nhất tại trang: http://free.grisoft.com. Trong bài hướng dẫn này, tôi sử dụng AVG Free phiên bản 7.5 build 516

  2.2. Các bước cài đặt:

  Sau khi tải về, bạn chạy file cài đặt để cài chương trình vào máy tính của bạn. Các bước cài đặt:

  B1- Trong cửa sổ Welcome!, chọn Next.

  B2. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Accept để chấp nhận các thỏa thuận về quyền sử dụng.

  B3. Chương trình cài đặt sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống. Nếu trong máy tính của bạn đã có cài đặt sẵn một chương trình antivirus nào đó thì có thể chương trình cài đặt sẽ khuyến cáo bạn nên gỡ bỏ chương trình antivirus đó đi để AVG Free hoạt động bình thường. Bạn có thể chọn Next để tiếp tục cài đặt hoặc chọn Exit để thoát khỏi chương trình cài đặt, gỡ bỏ chương trình antivirus cũ sau đó tiếp tục cài đặt lại AVG Free.

  B4. Trong cửa sổ Select Installation Type, đánh dấu kiểm vào Custom Installation, sau đó chọn Next

  B5. Điền thông tin cá nhân vào trong cửa sổ Pesonalize AVG. Chú ý giữ nguyên thông tin ở ô License/Sales Number.

  B6. Chỉ định thư mục mà AVG Free sẽ cài đặt vào bằng cách chọn nút Browse.

  Nếu thư mục chưa được tạo, chương trình sẽ hỏi bạn có tạo thư mục mới không, chọn Yes.

  B7. Trong cửa sổ Component Selection, chọn thành phần bạn muốn cài đặt. Có hai lựa chọn (và bạn nên chọn cả hai):

  - Resident Shield: Tự động bảo vệ

  - E-mail scanner: Quét virus khi gửi và nhận e-mail.

  B8. Trong cửa sổ E-mail scanning, chọn Personal e-mail scanner.

  B9. Trong cửa sổ Installation Summary chương trình sẽ liệt kê các thông tin về cài đặt mà ta đã thiết lập. Nếu muốn thay đổi gì, chọn Back để quay trở lại các cửa sổ thiết đặt trước. Nếu không có thay đổi chọn Finish để bắt đầu tiến trình cài đặt.

  B10. Sau khi cài đặt hoàn tất, chương trình sẽ tự động khởi chạy. Wizard First Run sẽ giúp bạn cập nhật cho AVG, đồng thời tiến hành quét virus cho toàn hệ thống. Trong cửa sổ Congratulations, chọn Next.


  - Trong cửa sổ AVG Free update, chọn Check for update.


  Bạn có thể chọn cách cập nhật trực tiếp từ internet hoặc cập nhật offline (đọc thêm trong phần Sử dụng).

  - Sau khi cập nhật, hộp thoại Daily Scanning xuất hiện. Nếu bạn muốn AVG Free quét virus định kỳ cho máy tính của bạn thì chọn như hình dưới. Nếu không muốn, bạn bỏ chọn ở ô Enable Scheduled Daily scan. Nhấn Next.  - Trong hộp thoại Virus Scan, chọn Scan Computer nếu bạn muốn AVG Free quét virus trong máy tính của bạn ngay lập tức. Nếu bỏ qua, chọn Next.  3. Sử dụng:

  Sau khi cài đặt, AVG Free chạy nền và hiển thị biểu tượng trên khay hệ thống. Bấm chuột phải vào biểu tượng này, chọn LaunchAVGFreeControlCenter vể mở cửa sổ ControlCenter.  Cửa sổ ControlCenter hiển trị thông tin về trạng thái bảo mật (Security Status), tình trạng hoạt động của các thành phần của AVG (như Anti-virus, Scheduler…). Từ đây, ta có thể thay đổi một số thiết đặt cho AVG cũng như chuyển qua cửa sổ TestCenter để quét virus hoặc cửa sổ Check for Updates để cập nhập cho AVG.

  3.1. Thay đổi thiết đặt cho một số thành phần quan trọng của AVG Free.

  - Thiết đặt cho thành phần Scheduler (lập lịch quét và cập nhật).
  Chọn và thiết đặt như các hình dưới:

  - Thay đổi thiết đặt cho thành phần Resident Shield tự động bảo vệ).

  Chọn như hình dưới.


  Trong cửa sổ Resident Shield, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ tự động bảo vệ, thiết đặt cho AVG Free quét tất cả các file hoặc chỉ quét các file có khả năng nhiễm virus.  - Các thành phần khác của AVG Free, bạn có thể giữ nguyên như mặc định.

  3.2. Cập nhật cho AVG Free

  Cập nhật thường xuyên là yêu cầu hết sức quan trọng của tất cả các chương trình antivirus nói chung và AVG Free nói riêng, đòi hỏi phải tiến hành hằng ngày. Để cập nhật cho AVG Free ta có thể lập lịch cho AVG tự động tiến hành (xem lại phần trên), nếu không ta có thể cập nhật thủ công.

  Để cập nhật, chọn nút Check for Updates trên cửa sổ ControlCenter.  Chọn một trong hai cách cập nhật là Internet (đòi hỏi phải có nối mạng) hoặc Folder (có thể tiến hành offline).

  Để cập nhật từ folder cho AVG Free (cách này hay hơn là cập nhật từ internet), bạn phải tải về các file cập nhật từ địa chỉ http://free.grisoft.com/doc/24/us/frt/0

  Từ trang này có bạn tải về các file nâng cấp phiên bản của chương trình và các file cập nhật virus database (file có dạng *.bin). Bạn phải chú ý ngày tháng để tải đúng và đầy đủ phiên bản cập nhật (xem hình dưới)

  Để cập nhật, bạn chỉ cần chỉ ra đường dẫn đến folder chứa các file cập nhật đã tải về để nó tự động xử lý.  3.3. Quét virus với AVG Free

  - Để quét virus cho một thư mục (hoặc file hoặc ổ đĩa), bạn có thể bấm chuột phải vào thư mục (hoặc file hoặc ổ đĩa) đó và chọn Scan with AVG từ menu ngữ cảnh.

  - Để quét với nhiều lựa chọn hơn, từ cửa sổ Control Center, bấm chuột vào biểu tượng Test Center để chuyển sang cửa sổ Test Center.

  Chọn nút Scan Computer để AVG quét toàn bộ máy tính.

  Chọn nút Scan Selected Areas để quét theo thư mục, ổ đĩa tùy chọn.

  Giao diện cửa sổ quét virus của AVG:

  Kết quả quét virus bằng AVG Free:


  Trên đây là những kiến cơ bản về AVG cho những người mới làm quen. Trong quá trình sử dụng, các bạn sẽ còn phát hiện nhiều điều thú vị.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  sac ????????
  Sr rongcon nha phien ban tim giup cai AVG giong vay nhung 8.0 do
  Cai nay minh ko co xai

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Các chức năng bao gồm: của AVG Antivirus 8.0

  - AVG Email Scanner : chức năng này sẽ dò tìm virus các email đến và đi.
  - AVG Resident Shield : chức năng sẽ kiểm tra virus các file được mở, được thực hiện và được lưu, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi các file "độc".
  - AVG Virus Vault : là chức năng cách ly các file "độc", làm cho chũng không thể "động" đến hệ thống của bạn.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  uh ban noi dung y cua minh !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  nhung khi minh scan thi so virus lem den 25456 con !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  thi cai virus vaul kia minh empty co sao ko vay ????????

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi kuteangel
  uh ban noi dung y cua minh !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  nhung khi minh scan thi so virus lem den 25456 con !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  thi cai virus vaul kia minh empty co sao ko vay ????????
  Có lẽ không sao bạn à! Tại vì nếu như 25456 con virus kia của bạn bọn AVG đều diệt được thì nó sẽ không cần đưa vào virus vaul làm gì. Nhưng theo kinh nghiệm khoảng vài tháng dùng AVG của mình thì nếu bạn có dùng Net thì nên dùng hàng khác. Vì nó không được mạnh lắm!:Khi (73):

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi tieuquynhi
  Có lẽ không sao bạn à! Tại vì nếu như 25456 con virus kia của bạn bọn AVG đều diệt được thì nó sẽ không cần đưa vào virus vaul làm gì. Nhưng theo kinh nghiệm khoảng vài tháng dùng AVG của mình thì nếu bạn có dùng Net thì nên dùng hàng khác. Vì nó không được mạnh lắm!:Khi (73):
  em xài AVG mà sao thấy kì lắm, nó cứ diệt những file trong C:\WINDOW\system(system32)\... ko à, rồi nó cứ bị những cái trục trặc mà ko hiểu sao, ví dụ như ko log on dzô đc, vốn là em ko có tạo account j trong máy tính hết, mà tự nhiên khởi động vào tới trong chưa hiện ra icon nào hết thì nó văng ra trở lại màn hình welcome, rồi có 1 cái user tên là "Owner" :
  Lần 1 nhấp vô thì nó vô bình thường ko cần password j hết
  thoáng đi 1 thời gian khoảng hơn tuần thì lại bị nữa,
  Lần 2 vô nó hiện ra loading.... --> saving your setting... -->logging off rồi văng trở lại như cũ
  Em reset rồi mò đại vô chế độ safe mode j j đó rồi mò tới chỗ restore về 1 thời đểm nào đó, thấy có cái thời điểm cách đó 2 ngày chơi đại lun, restart lại rồi vô xài bình thường,
  đến khoảng tháng sau là hiện giờ nà
  Lần 3 bị mà ko cách nào làm cho nó vô đc hết, đành phải nhờ KTV đến coi, ảnh đút 2 cái đĩa j dzô đó, rồi bảo là máy bị virus, giờ xài bình thường rồi mà ko biết sẽ có bị trục trặc như vậy nữa ko

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  AVG dc kái giao diện dể dùng , tuy nghiên nó nghi ngờ file nào là nó báo hơi nhiều
  pác nên dùng kái AVG mới ra Internet Security á, kái quỉ này nó nặng hơn cái Free nhiều tui xài dc khoảng 1 tuần, thấy ok lém
  nếu scan ra virus hay gì mà bác thấy trong Virus vault á, cả đám trong đó nó đả dc AVG cách ly nên bác thik thì cứ empty list cho đở tốn vài Mb chứa mấy file virus.
  schedual task thì mình đề nghị dẹp quách cho roài, lâu lâu nó đi theo thời khóa biểu scan sãng làm lag máy , chỉ cần nhớ scan là ok, cứ hằng tuần trước khi đi ngủ, scan hết cái máy, xong nó có chức năng shutdown sau khi scan xong rất tiện, tất cả file virus AVG tìm ra nó sẻ tự heal cho pác nên pác ko cần lo

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chú mày vào tham khảo ở cái link này thì rõ http://www.bkav.com.vn/tieu_diem/15/12/2008/8/2028/
  Chú mày sao ko dùng hàng Việt nam chất lượng cao lại được tiếng là người yêu nước

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. ZoneAlarm AntiVirus 8.0.298.004
  Bởi trongtinlaw trong diễn đàn Security Software
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 06-08-2009, 11:51 AM
 2. Tư Vấn về Antivirus !
  Bởi AQ.Phale trong diễn đàn Security Software
  Trả lời: 19
  Bài viết cuối: 04-20-2009, 06:52 AM
 3. MX ONE Antivirus 3.8: Áo giáp an toàn cho USB
  Bởi ntthu.831 trong diễn đàn Security Software
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 01-18-2009, 01:48 AM
 4. Solo Antivirus 7
  Bởi bonbonmedia trong diễn đàn Security Software
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 08-06-2008, 01:42 AM
 5. C.O.M.O.D.O Antivirus 2.0.17.58 Beta - Trình antivirus miễn phí
  Bởi Cherry trong diễn đàn Security Software
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-16-2008, 09:40 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •