Bạn lưu trữ nội dung của bạn ở đâu? Trên trang web của riêng bạn hay trên nền tảng của bên thứ 3 như Medium.com và LinkedIn.com là một ví dụ? Nếu bạn chưa suy nghĩ về hậu quả của việc sử dụng các nền tảng lưu trữ blog cho nội dung của bạn so với việc phải lưu trữ trang web của riêng bạn thì đây là lúc để bắt đầu. Hôm nay tôi sẽ đưa ra những hạn chế trong việc sử dụng các trang web bên ngoài để phân bổ và chia sẻ nội dung của bạn.

Vâng, như bạn cũng đã biết Medium và LinkedIn là 2 tên tuổi lớn và đây là nơi có rất nhiều nội dung được lưu trữ. LinkedIn có rất nhiều các doanh nghiệp B2B, trong khi đó thì Medium thì tập trung rất nhiều doanh nghiệp startup và phương tiện truyền thông mới. Vì vậy, vì sự nổi lên của 2 tên tuổi lớn này, nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi "Tôi có nên tạo ra nền tảng nội dung của riêng tôi? Tôi có cần phải xây dựng một WordPress để lưu trữ các thư mục trên website của tôi? Hoặc tôi có thể sử dụng Medium vì nó có tất cả lợi thế này?". Vâng, tất cả những câu hỏi này tôi sẽ giải thích trong bài viết này.
Vậy điều gì đã tạo nên những nền tảng này?

Thật dễ dàng để đăng ký và bắt đầu tạo ra trên đó. Bạn chỉ cần đưa tên của bạn, email và mật khẩu. Bạn không cần phải thiết lập DNS. Bạn không cần phải thiết lập hosting. Bạn có thể bắt đầu xuất bản ngay. Đó là thực sự dễ dàng và thuận tiện.

Svbtle. com và Tumblr. com cũng có một mạng lưới rất lớn ở đây.

Ngoài ra cũng còn có một lợi ích SEO ở đây. Bạn có thể thừa kế domain authority. Đặc biệt trên Medium và trên LinkedIn, chúng có DA khá mạnh. Medium (DA 80) và LinkedIn (DA 99), đó là điều không có gì phải bất ngờ. Khá nhiều website liên kết đến trang LinkedIn của họ. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng rằng các trang này có tiềm năng sẽ được xếp hạng tốt ở bảng xếp hạng của Google và bạn không nhất thiết phải có nhiều liên kết với họ để được xếp hạng tốt. Chúng tôi đã nhận thấy điều này: Medium đã làm rất tốt trong bảng xếp hạng. LinkedIn cũng đang làm khá tốt trong phân khúc của họ.

Tuy nhiên nó có một sự khác biệt nhỏ với Svbtle, Tumblr và WordPress. Đó là trên các subdomain. Có rất nhiều người đang sử dụng WordPress nhưng bạn có thể tưởng tượng rằng nếu tôi nhận randstshirts.wordpress.com hoặc andstshirts.tumblr.com hoặc randstshirt.svbtle.com thì không chắc rằng chúng sẽ có cùng thứ hạng. Subdomain đó có nghĩa là Google sẽ xem xét nó một cách riêng biệt từ domain chính. Vì vậy, bạn sẽ không được thừa hưởng những lợi ích trên bảng xếp hạng của chúng. Điều đó thực sự xảy ra với Medium và LinkedIn.Bạn cũng có thể có được lợi ích này với email digests và subscriptions, nó có thể giúp gia tăng phạm vi với nội dung của bạn. Đối với những người không đăng ký với Medium, họ gửi ra một thông báo hàng ngày cho tất cả những người đang đăng ký. Vì vậy, nếu bạn là một người đóng góp nội dung trên Medium, bạn có thể nhận được một thông báo thông qua email digests. Thậm chí nó có thể quảng bá đến một nhóm rộng hơn nhiều, với những người không follow bạn nhưng lại follow họ. Nếu họ có nội dung của bạn trên Medium, họ sẽ nhìn thấy nó. Vì vậy, bạn sẽ nhận được tất cả các hiệu ứng mạng lưới thông qua email digests và email subscriptions.

Vậy nhược điểm là gì?

Từ góc độ SEO, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để xây dựng phát triển SEO với domain authority và phát triển các liên kết và có thể xếp hạng.
Su dung hosting blog nhu the nao de SEO va phan bo noi dung 4 ​
Trên nền tảng blog, các nền tảng được lưu trữ, không có quyền sở hữu hay khả năng ảnh hưởng đến UI và UX. Đó cũng là một trong những khó khăn. Vì vậy, một trong những điều tuyệt vời về blog và chúng tôi đã nhìn thấy điều này trong những năm qua tại Moz. Mọi người tới Moz để đọc nội dung, họ nhớ Moz và họ nói "Vâng, như bạn cũng đã biết, Moz làm cho tôi có cảm giác như họ là một tổ chức có uy tín, họ hiểu những gì họ đang nói. Vì vậy, tôi muốn đến Moz Local, sản phẩm của họ hay Moz Analytics, hoặc Open Site Explorer, hoặc bất cứ điều gì trên đó".

Nhưng nếu bạn đang ở trên Medium hoặc trên Svbtle hoặc WordPress - WordPress có nhiều tùy chọn hơn nhưng nếu bạn ở trên Google+ thì kinh nghiệm của tôi là "Tôi đã có một trải nghiệm thực sự tốt với Medium. Điều đó là rất khác nhau. Họ sẽ không nhớ bạn là ai và bạn làm cho họ cảm thấy như thế nào".

Vì vậy tôi nghĩ đó là một điều thực sự khó khăn đối với nhiều người trong số chúng tôi.Tiếp theo, điều này nói về các yếu tố UI và UX - nhưng nó không thể thêm hoặc tùy chỉnh để kêu gọi hành động. Về cơ bản, tôi không thể nói "Hey, bạn có biết tôi thích làm gì? Tôi muốn thêm một nút ngay dưới đây, bên dưới tất cả các bài viết của tôi "Hey, hãy đăng ký để thử sản phẩm free của chúng tôi" hoặc "Hãy nhìn vào danh sách gửi thư của chúng tôi" hoặc "Theo dõi nội dung này" hoặc "Tôi muốn đặt một cái gì đó ở sidebar" hoặc "Tôi muốn có nó trong header"". Bạn không thể làm bất cứ điều gì. Đó là loại thông điệp được kiểm soát ở nền tảng này. Bạn không được phép thêm mã tùy chỉnh của bạn ở đây và do đó bạn không có khả năng tác động đến kênh của bạn với blog hay nền tảng nội dung của bạn trên các trang web này. Bạn có thể thêm một liên kết và mọi người vẫn có thể follow bạn trên mạng lưới này nhưng chắc chắn nó sẽ không giống nhau.Ngoài ra, nó còn bất tiện đối với nhiều nhà tiếp thị, họ không đặt lại một pixel trên Svbtle hoặc trên Medium. Trên thực tế, bây giờ bạn có thể làm trên Svbtle. Tôi không chắc là bạn có thể làm được hay không. Nhưng với LinkedIn thì chắc chắn, Google+ thì bạn không thể nói "Hey, tất cả mọi người đến với bài viết của tôi trên Medium, tôi muốn nhắm mục tiêu lại và remarket để chúng có thể đi khắp trên web và tôi sẽ follow chúng xung quanh Internet". Vâng, điều đó là không tốt. Bạn không thể đặt pixel ở đó. Bạn cũng không thể đặt mã tùy chỉnh của bạn.

Và cuối cùng, một trong những điểm nổi bật nhất là đã có rất nhiều những nền tảng như thế này trong những năm qua. Nhiều người sử dụng GeoCities để lưu trữ nội dung của họ và sau đó họ đã rời xa nó. Trong thời kỳ đầu của web thì số lượng này là rất lớn và một vài năm trước đây nó đã bị sụp đổ.Và trong tương lai, cũng không chắc chắn rằng Medium hoặc Svbtle hoặc LinkedIn hoặc Google+ có thể giống như Facebook, nơi mà 100% mọi người sẽ nhìn thấy những nội dung mà họ đăng ký. Điều này có nghĩa là bạn không thực sự biết những gì có thể xảy ra với nội dung của bạn trong tương lai.

Điều này đúng với tất cả các nền tảng xã hội. Nó không chỉ đúng cho những nền tảng lưu trữ nội dung blog. Nhiều người cũng cho rằng trong tương lai Twitter có thể không hiển thị 100% những nội dung đó.

Lời khuyên tốt nhất là:

“Sử dụng các nền tảng đó để tiếp cận với khán giả của họ. Tôi nghĩ rằng sẽ là tuyệt vời để nói "Hey, 1 trong số 10 hoặc 20 bài viết mà tôi muốn đặt trên Medium hay tôi muốn thử nghiệm nó trên Google+ hoặc tôi muốn thử nghiệm nó trên LinkedIn bởi vì tôi nghĩ rằng những khán giả đó có nhiều mối quan hệ với những gì tôi đang làm. Tôi muốn có thể tiếp cận với họ. Tôi muốn xem họ thực hiện như thế nào. Có lẽ tôi muốn đóng góp mỗi tháng hoặc mỗi quý một lần. Đó có thể là một cách tốt để phân bổ điều đó".

Nếu bạn có nội dung hoặc một thông điệp thực sự thú vị, một cái gì đó thú vị mà bạn muốn chia sẻ và bạn đặt một số nội dung đó trên trang web của bạn và bây giờ bạn đang cố gắng để tìm các kênh khác để khuếch đại chúng thì điều đó là rất tốt, bạn có thể muốn suy nghĩ về Medium giống như bài viết trên Twitter hoặc một bài viết trên Facebook hoặc LinkedIn. Thay vào đó, bạn có thể tạo ra toàn bộ nội dung xung quanh đó, giống như bạn làm với guest post và sử dụng nó để khuếch đại.

Tôi nghĩ rằng sự đóng góp của guest post là một cách tuyệt vời để suy nghĩ về mạng lưới này. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng rằng "Hey, tôi rất muốn đóng góp vào YouMoz", đó là nền tảng guest blog riêng của Moz. Đó có thể là tuyệt vời nhưng bạn đừng bao giờ lưu trữ tất cả nội dung của bạn ở đó. Tương tự như vậy, bạn có thể đóng góp vào Forbes hoặc Business Insider hoặc The Next Web hoặc bất kỳ các trang web khác.

Cuối cùng, tôi nghĩ rằng đó là một cách tuyệt vời để thử sức và sử dụng SERP để thống trị. Vì vậy, nếu bạn nói "Hey, tôi sở hữu một hoặc hai trong danh sách top đầu trong Google với cụm từ khóa, thuật ngữ hoặc cụm từ. Tôi muốn sử dụng Medium và LinkedIn và tôi sẽ viết hai phần riêng biệt nhằm vào các từ khóa tương tự hoặc những từ khóa giống nhau". Đó là cách tuyệt vời khi sử dụng các nền tảng, giống như sử dụng với guest posting.

Đừng cố gắng sử dụng điều đó

Đừng cố sử dụng nó như nội dung chính. Như tôi đã nói, trong tương lai không chắc rằng những kênh này sẽ tồn tại mãi mãi và tôi muốn nhấn mạnh rằng đó là những điều mà các nhà tiếp thị hiện đại cần phải làm.

Tôi đề nghị bạn không nên đưa những nội dung có chứa các từ khóa kiếm tiền của bạn vào trong đó, về cơ bản những công cụ đó rất gần với các kênh chuyển đổi bởi như bạn đã biết mọi người sẽ tìm kiếm những điều này và khi họ tìm thấy nội dung này, rất có thể họ sẽ thực hiện các bước tiếp theo để tạo ra các chuyển đổi. Tôi mong rằng bạn giữ nó trên trang web của bạn. Và cũng sẽ là khôn ngoan nếu bạn không làm điều này với các nội dung lớn ví dụ như các nghiên cứu hoặc các hình ảnh lớn hay những nội dung mang tính tương tác.

Nếu bạn có nội dung mà bạn biết rằng có khả năng sẽ được biết đến, các liên kết chất lượng cao và bạn đã có danh sách tiếp cận cộng đồng của bạn, bạn chắc chắn rằng những người này sẽ liên kết với bạn, hãy đưa nội dung đó lên trang web của bạn bởi bạn sẽ nhận được những lợi ích tối đa khi trang đó được xếp hạng. Sau đó, bạn hãy đặt một phần nội dung, sử dụng lại một chút thông tin và khuếch đại chúng trên các nền tảng này.

Bạn hãy đối xử với các nền tảng Medium, Svbtle, LinkedIn, Tumblr, và Google+ như đối xử với Facebook, Twitter, Instagram, YouTube. Đó là một nơi để đặt một phần nội dung để nhận được một đối tượng mới. Đó là một cách để khuếch đại một thông điệp mà bạn đã có.

Ghi nguồn


PHP Code:

www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: