Tiếp theo của các phần tổng thể cái nhìn về seo p1 ở phần này mình chia sẻ cách hiểu cơ bản của mình về seo.
Tổng thể cái nhìn về seo phần 2 chia sẻ cách onpage và xây dựng liên kết nội bộ của mình.Hôm nay mình xin chia sẻ phần 3 của bài viết đó là nói về chủ đề backlink.
Nói đến seo thì chuyện xây dựng liên kết hay còn gọi là xây dựng backlink là một việc mà bất cứ seoer nào cũng phải làm và mình xin đưa ra những khía cạnh về việc xây dựng backlink của mình như sau :

1. Khái niệm thế nào là một backlink : Backlink là một liên kết từ website khác trỏ về website của bạn và liên kết đấy phải được google index thì mới được tính là một Backlink và việc Backlink trả về google webmaster tool nhanh hay chậm thì phụ thuốc vào chất lượng site mà bạn đặt liên kết. Kinh nghiệm của mình : Hay lưu những backlink bạn đi lại và submit để cho google index nhưng backlink đó.

2. Tiêu chí đánh giá backlink của mình tính ưu tiên từ trên xuống dưới
+ Backlink từ những trang cùng chủ đề : Để có được những backlink từ những trang cùng chủ đề thì thường là mình sẽ phải tự xây dựng ra những trang cùng chủ đề để lấy backlink.
C1 : Tạo 1 blogspot hoặc blog wordpress rồi đăng bài đặt backlink về
C2 : Mua 1 cái domain gắn vào 2 blog trên
C3 : Mua 1 domain có chỉ số da-pa cao gắn vào 2 blog trên
C4 : Đầu từ hosting code làm hẳn 1 website vệ tinh riêng
C5 : Tìm những diễn đàn cùng chủ đề với lĩnh vực mà bạn đang seo với cũ pháp sau : search gg: inurl:"dien dan"+ "lĩnh vực seo"

+ Backlink từ những trang có da - pa cao : Mình có 1 group chia sẻ kinh nghiệm seo cũng như diễn đàn chất lượng mọi người có thể tham gia và thảo luận nhé nhé :


Code:

https://www.facebook.com/groups/1068529219831699/
+ Backlink từ những trang gov - edu
+ Backlink từ những trang có index cao - pr cao.
3. Cách đi backlink nhiều ít như thế nào :

Hiện mình thấy có những loại đi backlink như sau :
+ Loại đầu tiền : lấy 1 bài viết đi đăng ở 10 hay thậm chí là 20 diễn đàn không chỉnh sửa gì cả tiêu đề nội dung để y nguyên.
Đối với loại đầu tiên này mình thấy spam vô tội vạ đa số mọi người không biết được tác dụng của nó đem lại là như thế nào. Cứ đi post bài chèn link rồi hy vọng một ngày nào đó key sẽ lên top. May mắn key dễ dàng thì nó cũng có thể top còn không may thì key nó cứ dậm chân tại chỗ rồi đến lúc đó không có hướng giải quyết không biết làm gì cả. - > Bế tắc.

+ Loại thứ 2 : 1 bài viết 1 bài viết đăng từ 5 đến 10 diễn đàn có đổi tiêu đề còn nội dung thì vẫn dữ nguyên

+ Loại thứ 3 : 1 bài viết post từ 1 đến 3 diễn đàn có sửa tiêu đề có sửa những ký tự đầu của bài viết

+ Loại thứ 4 : 1 bài viết 1 diễn đàn (Loại này hiếm chắc ít người đi link kiểu này )
Loại này thì đi rất là ít link nhưng key vẫn cứ top đều top chắc là đăng khác nhưng thời gian top sẽ lâu hơn 1 chút. Bạn chỉ cần biết chọn thời điểm bơm link bơm conten tốt là key sẽ top đúng tiến độ.

Bạn hãy lưu ý việc đa dang những trang web mà bạn đặt backlink nhé chứ đừng đi mãi ở 1 list việc đa dang này sẽ giúp cho quá trình đẩy top của bạn đấy . Hay chuẩn bị cho mình 1 list diễn đàn từ 100 đến 200 diễn đàn rồi bắt đầu đi link. Mỗi diễn đàn đi khoảng 10 đến 20 bài 1 ngày đi 10 đến 20 diễn đàn đi đủ số lượng bài thì đổi qua diễn đàn khác. Khi bạn đi hết list mà bạn có bạn sẽ nhận được một kết quả tốt
4. Đi backlink ở những đâu :
Mình thường đặt backlink ở những trang như sau :

+ Diễn đàn rao vặt
+ Diễn đàn seo
+ Blog , web 2.0 những trang này thường link nofolow nhưng da-pa rất cao mình đánh giá rất cao những trang này ngày nào mình cũng đi trên những trang này. Một vài ví dụ cho các bạn nhé


Code:

http://fubar.com/myblogs.php. http://facebookhitlist.com/profiles/blog/new
+ Backlink từ mạng xã hội

Code:

Reddit.com
scoopit.co
behance.net
.......
5. Nội dung đi backlink như thế nào :
Về việc nội dung để lấy backlink mình thấy cũng người nhiều có nhiều quan điểm khác nhau : mình sẽ liệt kê ra những quan điểm như sau :
+ Lấy bài viết ở website của mình để đi đăng diễn đàn
+ Lấy bài viết ở website đối thủ
+ Lấy bài dịch
+ Lấy bài tin tức từ các báo
+ Chất lượng của bài viết : Có 1 ảnh , Lớn hơn 500 ký tự.
Mình thường lấy bài ở 4 nguồn trên để đi lấy backlink tất nhiên có chỉnh sửa qua nữa

6. Textlink :

+ Textlink là bạn đặt 1 liên kết toàn bộ trang từ một website khác về website của bạn. Bình thường thì số lượng link trả về sẽ xấp xỉ bằng số lượng index của website mà bạn đặt. Nôm na là website của bạn sẽ có được 100k backlink nếu đặt textlink trên 1 website của chỉ số index là 100k index.

+ Vấn đề ở đây là đặt textlink để làm gì đặt textlink có giúp đẩy top từ khóa của bạn không. Quan điểm của mình thì textlink là một cú hích cho quá trình đẩy top và nó giúp bạn hoàn thành tiến độ nếu chẳng may bạn có đang bị chậm. Vậy cứ đặt textlink là từ khóa top sao . Textlink theo mình thấy nó là một con dao 2 lưỡi nếu khi bạn đặt textlink liên kết đổ về từ khóa của bạn lên top thì thật là tốt quá rồi . Con khi bạn đặt 1 cái textlink xong link trả về với số lượng lớn mà key không top thì làm thế nào ? nếu là mình thì mình sẽ tiếp tục đặt tiếp tục mua mua và mua thêm nữa mua đến khi nào key top thì mới dừng lại . Đó chính là cái lưỡi còn lại nó sẽ hại bạn phá vỡ mọi kế hoạch seo của bạn .
Lưu ý nhé trong quá trình đặt textlink bạn vẫn phải đi đa dạng hóa diễn đàn nhé không những là đi mà còn phải đi nhiều hơn bình thường vì bạn đang trong quá trình đẩy top cần tập chung cho nó.
7. Ý kiến cá nhân của mình về chuyện xây dựng backlink như sau : Ai cũng có thể xây dựng backlink nhưng hơn thua là ở chiến lược - cách xây dựng như thế nào - xây dựng bao nhiêu - thời điểm nào nhiều - thời điểm nào ít. Với mỗi dự án seo với mỗi key thì có những cách thực hiện khác nhau không có cái gì là đúng 100% cả. Đơn giản là vì seo chưa có định nghĩa nên mọi người làm theo kinh nghiệm của mình mà thôi.
Ngắn gọn đi link mà key không top thì hãy cứ tiếp tục đi link tiếp kiên trì lên nhé các bạn

Mình xin chia sẻ cách đi backlink hay nói cách khác là công việc hàng ngày của mình và mình thấy nó vẫn đang ổn với mình
+ Check từ khóa một công việc đầy hồi hộp
+ Chuẩn bị 10 - > 20 bài viết để lấy backlink
+ Đăng list này lên 20 đến 40 diễn đàn rao vặt
+ Đăng list này lên blog , web 2.0
+ Submit những backlink mình đã đi

Tất cả những điều trên chỉ mang tính chia sẻ không yêu xin đừng nói lời cay đắng
Thân ái và quyết thắng

Nguồn bài viết


Code:

http://diendaseo.edu.vn/t/tong-the-cai-nhin-ve-seo-phan-3.66/
Chủ đề có liên quan: