Trust site là gì? Trust site là độ tin cậy của website đối với công cụ tìm kiếm.Vậy một website thế nào thì được đánh giá là tin cậy.Bài viết này mình xin chia sẻ các cách để tăng trust site hiệu quả khi làm dịch vụ seo

Trust site được tích lũy qua các liên kết đến trang web
Các liên kết được trỏ tới trang web của bạn nó là một phần để đánh giá trust site.Nếu trang web của bạn được giới thiệu bởi nhiều liên kết có chất lượng thấp thì nó ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của website
Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này,tôi xin đưa ra 1 giải pháp đó là hãy xây dựng liên kết tới trang của bạn thông qua các website có liên kết chất lượng,độ uy tín cao.Nó góp phần nâng cao thứ hạng của bạn khi làm dich vu seo
Không đặt các liên kết đến các website có độ trust thấp
Nếu trang web của bạn chứa rất nhiều links tới các trang web không thích đáng (có nội dung KHÔNG liên quan tới lĩnh vực của bạn, website chất lượng thấp…) thì điều này có ảnh hưởng tiêu tực tới độ tin cậy của website. Nếu website chỉ cung cấp các links affiliate (chương trình làm đại lý và hưởng hoa hồng) hoặc có nhiều links hỏng (broken links) tới các trang web khác thì nó cũng ảnh hưởng tiêu cực tới độ tin cậy của website.
Hạn chế các đường link bị lỗi giúp tăng trust site khi làm seo
SE sẽ không đánh giá cao độ tin cậy của website nếu website đó chứa quá nhiều links lỗi. Website của bạn không nên chứa các link lỗi hoặc lỗi thiếu images. Quá nhiều lỗi chính tả cũng là một yếu tố để đánh giá website đó là kém chất lượng.
Website có nhiều người truy cập trong thời gian lâu
Google có rất nhiều cách để có thể thống kê số người truy cập website của bạn (qua Chrome, Google Analytics,…) Một website mà có nhiều visitors nghĩa là website đó đáng tin cậy hơn các website ít visitors.
Đây chính là lý do vì sao trong nhiều post mình đã khuyên các bạn bơm visitors về cho website của mình trong từng giai đoạn của chiến dịch seo. Một thủ thật seo đã được rất nhiều người làm SEO thực hiện.
Và cuối cùng là việc điều hướng các bot một cách hiệu quả
Một website có các thanh điều hướng tốt (menus, breadcrumb, big buttons…) để dễ dàng truy tìm được các trang trong, điều này báo cho SE biết đó là một web tốt, thân thiện với người dùng. Nếu người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần trên website của bạn, SE sẽ cho website của bạn một điểm cộng. Việc có cấu trúc trang web tốt, sẽ giúp bots đánh chỉ mục (index) được toàn bộ các trang trong website.
Nguồn: Sưu Tầm Internet

Chủ đề có liên quan: