Một câu nói bất hủ mà không SeEOer Pro nào không biết tới : Content is King

Trong SEO Onpage, nội dung cực kỳ quan trọng. Nếu website của bạn có một giao diện thân thiện, kết hợp với nội dung có giá trị thực tiễn, mình đảm bảo luôn, bạn không phải mất nhiều thời gian công sức để SEO, site vẫn lên như diều gặp gió.

Nội dung phải có giá trị

Khách chỉ quay lại thăm site của bạn khi họ thấy nó có giá trị. Đưng tập trung quá nhiều công sức cho việc SEO Offpage, hãy đầu tư nhiều hơn cho nội dung của bạn

Nói không với copy - paste

Bạn được quyền tham khảo nội dung từ các bài viết khác, nhưng không bao giờ được đi copy rồi paste lại ở trang của mình. Việc làm này vô tình sẽ khiến bạn trở thành một copier trong con mắt của Google và người dùng khác.

Nếu bạn xáo trộn lại bài viết gốc và biến nó thành của mình thì cũng đừng mong thoát khỏi bàn tay của thằng cha Google. Nó thừa biết bạn đang giờ trò gì đấy.

Trong năm 2013 vừa qua, chỉ ba lần để thú xổng chuồng, chỉ 3 lần nhưng Google đã khiến rất nhiều SEOer phải khốn đốn vì dính thuật toán. Mất Top 10 còn may, bay khỏi bảng xếp hạng mới khủng khiếp.

2014 có vẻ yên ắng, nhưng không biết Google sẽ tung ra thuật toán gì nữa. Nếu bạn không muốn phải thấp thỏm vì điều này, hãy nói không với copy - paste.

Nhồi nhét từ khóa vô tội vạ

Đừng làm nội dung bài viết trở thành một bản nháp với những từ khóa dày đặc. Nên nhớ, bạn viết cho người khác chứ không phải viết cho mình. Việc nhồi nhét từ khóa không những gây khó chịu cho người đọc, mà bạn rất có thể bị Google liệt vào danh sách Spammer - những kẻ gây khó chịu.

Trên mạng có rất nhiều cách cũng như hướng dẫn về việc chọn số lượng từ khóa trong một bài viết. Tuy nhiên, mình thấy tất cả những bài viết đó chỉ mang tính chất tương đối. Theo ý kiến cá nhân, việc đặt từ khóa nên được đa dạng hóa để từ khóa được trở nên tự nhiên. Số lượng từ 2 - 5 từ tùy độ dài bài viết. Có vẻ Bác Google rất thích điều này

Ví dụ : Từ khóa chính của mình là kiếm tiền, trong bài viết mình sẽ sử dụng thêm một số từ khóa dài ( long detail keyword) như cách kiếm tiền, kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng ... Và sử dụng thêm những từ khóa có ý nghĩa tương đương như : làm giàu, ...

Ba yếu tố trên là những điều bạn cần phải biết để có được một nội dung tốt, chuẩn SEO. Hi vọng anh em đóng góp thêm để bài viết được hoàn chỉnh hơn nữa.