Như tiêu đề bài viết nhé các bác, bài viết này em đưa ra một vài chính kiến nhỏ của mình thôi, mọi người có gì chỉ giáo em thêm nhé hihi

1. Không được đặt trùng backlink

Điều này bao gồm cả việc trùng anchor text hoặc trùng link bài viết, điều này sẽ khiến Google đánh giá không cao các backlink của bạn, đặt biệt là trường hợp trùng link. Nếu việc trùng diễn ra quá nhiều lần thì thậm chí nó còn khiến Google đánh giá bạn là đang cố nhồi nhét backlink.


2. Không chỉ tập trung đi link trên một số ít trang.

Nếu ngày ngày bạn chỉ đi link trên một số ít website thì về lâu dài điều đó sẽ không tốt cho website của bạn. Vì những backlink đó tạo ra trông có vẻ rất không tự nhiên, nó không giống như bài viết của bạn chất lượng nên được nhiều người chia sẻ rộng rãi mà nó lại giống như bạn đang cố gắng đặt càng nhiều backlink càng tốt, và Google dễ dàng nhận ra điều này.

3. Đặt link phải là full URL

Cách đặt backlink hiện nay không thể coi thường được, google đang ưu tiên link tự nhiên nên bạn phải đặt link theo kiểu full URL.

4. Không nên spam quá nhiều link

Đối với internal links (liên kết ngoài) thì bạn trong mỗi bài viết bạn không nên chèn quá nhiều backlink vào đó, và hãy chèn thật tự nhiên hướng đến người dùng chứ đừng cố gắng nhồi nhét. Thông thường mỗi bài viết bạn nên chèn khoảng 3 backlink.

Còn đối với external links (liên kết ngoài) thì bạn hãy đi link từ từ, tăng dần đều, và quan trọng là phải thường xuyên, liên tục.

5. Tạo thêm các liên kết khác trong site

Bạn không nên chỉ tạo mỗi liên kết cho từ khóa chính mà hãy tạo ra một lượng internal links đa dạng, bạn có thể tạo liên kết cho từ khóa chính, từ khóa phụ, trang chủ....Điều đó sẽ làm cho website bạn trông như một khối bền vững, có nhiều kiến thức hữu ích, khi đó Google sẽ đánh giá web bạn là một trang web mạnh toàn diện, có nhiều từ khóa liên quan (có thể giữ top Google thì càng tốt) chứ không phải một website kém chất lượng.

6. Internal links cũng rất quan trọng

Nếu bạn làm SEO mà bạn bỏ qua Internal links thì tức là bạn đang bỏ qua một yếu tố rất quan trọng để có thể nhanh chóng đưa từ khóa của mình lên top.

Chính vì tầm quan trọng của nó như vậy nên bạn hãy kết hợp việc thường xuyên tăng cường nội dung bài viết cho trang thiet ke website và không quên chèn vào cho mình những internal links nhé.

Google đang thay đổi bạn hãy cố gắng để theo kịp nhé