Chuyện điều hướng trang web sang một trang khác hoàn toàn bình thường và vẫn xảy ra. Nghĩa là các nhà quản trị web không muốn dùng tên miền hiện tại, mà họ muốn chuyển hướng toàn bộ sức mạnh, link, pagerank của site cũ sang một tên miền mới.

Hoặc vì một lý dó nào đó mà Webmaster sử dụng phương pháp Redirect 301.

Đó những trang web hoàn toàn bình thường không bị bất kỳ 1 hình phạt nào từ Google. Vậy đối với những Website đang bị penalty thì sao?

Bạn có thể chuyển hướng một trang web mà đang bị một hình phạt nào đó của Google đến một trang web mà không bị một hình phạt? Hoặc sang một tên miền mới?

Website đang bị Google phạt, có thể redirect 301 sang một web, tên miền mới được không?

Trong suốt thời gian qua, tôi đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các SEOer, Webmaster. Họ có một loạt các trang web, một số các trang web của họ đã bị tấn công, hoặc bị một hình phạt nào đó của bởi các thuật toán của Google. Họ không muốn mất tất cả mọi thứ, những thành tích trong lịch sử mà trang web đó đã có. Do đó, nếu họ yêu cầu chuyển hướng 301 từ trang web bị Penalty sang một trang không bị phạt.

Câu trả lời của tôi là hầu như và không thể làm được điều đó. Vì không thể gửi các liên kết có dấu hiệu tiệu cực từ tên miền bị phạt sang một tên miền không bị phạt của bạn.

Còn đối với Google thì sao? Tôi nghĩ rằng Google chẳng bao giờ trả lời cụ thể câu hỏi kiểu này – hoặc họ cũng có thể có. Nhưng nó có vẻ không hợp lý khi muốn chuyển hướng một trang web xấu đến một trang web sạch.

Vậy, nếu việc chuyển hướng 301 đó là có thể được thì việc chuyển Redirect 301 của SEO tiêu cực sẽ ra sao? Làm thế nào để ngăn chặn các hoạt động tiêu cực này nếu một ai đó chuyển hướng site bị hình phạt sang web của đối thủ cạnh tranh ?

Tôi đoán rằng Google sẽ có một số lỗi không an toàn cho các công cụ như vậy.