Lựa chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là việc hết sức cần thiết. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong một nghề nào đó thì có thể dễ dàng lựa chọn, tuy nhiên nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ phải thế nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số ngành nghề phổ biến để người lao động dễ dàng lựa chọn.

Ngành nghề phổ biến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
1.Cơ khí:
Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 thế giới với nền công nghiệp phát triển. Trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển của đất nước này.
Hiện nay, ngành cơ khí được rất nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn, tay nghề khi hết hạn hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn được làm việc trong các công ty liên doanh Việt – Nhật.
Những công việc trong ngành phổ biến như hàn, tiện, phay, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn.
2.Chế biến thủy sản
Ngoài cơ khí thì Nhật Bản cũng còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu thế giới. Dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.
3.Xây dựng là ngành luôn cần lượng lớn lao động đi xuat khau lao dong nhat ban
Giai đoạn từ nay đến 2020 Nhật Bản sẽ cần một lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để làm các công trình phục vụ thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo.
So với các ngành khác thì điều kiện tuyển dụng ngành xây dựng có phần khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt. Do đó hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động nam có chiều cao từ 1.65m trở lên có sức khỏe tốt.
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có những định hướng để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp khi sang Nhật. Điều chú ý là bạn cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín. Nơi có mức phí dịch vụ hợp lý, nhiều đơn hàng tốt với mức lương cao. Chúc bạn thành công!