Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến thường gặp hiện nay, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng của con người nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh rất nhiều. Những bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh khắc phục và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đó là các bài thuốc có nguồn gốc thảo dược vừa an toàn, hiệu quả. Tác dụng chính là giảm sưng đau, chống viêm nhiễm do bệnh trĩ. Bên cạnh bài thuốc uống, việc xông hơi trị bệnh trĩ cũng là một trong những biện pháp quan trọng chữa bệnh trĩ cực hiệu quả.

Bài thuốc xông hơi chữa bệnh trĩ hiệu quả với lá ngải cứu và lá sung

Nguyên liệu bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả cần có:

Lá ngải cứu
Lá sung
Cúc tần
Lá lốt
Nghệ vàng
Bồ kết


Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả với ngải cứu và lá sung

Cách dùng bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả như sau: mỗi nguyên liệu trên với một lượng vừa đủ mang đi rửa sạch trừ bồ kết ra mang đi rửa sạch, sau đó giã nhuyễn các nguyên liệu với nhau rồi đun sôi lên. Sau đó cho thêm bồ kết vào đun trong khoảng 10 phút nữa. Sau đó đổ hỗn hợp này vào một cái bô nhỏ, khi nước còn nóng hãy ngồi lên chiếc bô đó để xông hơi khỏang 20 phút. Đến khi nước còn ấm thì dùng nước đó rửa hậu môn. Cách này có tác dụng làm giảm sưng đau cho người bệnh trĩ hiệu quả. Biện pháp này được sử dụng thường xuyên sẽ thúc đẩy hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng rau diếp cá.

Bài thuốc xông hơi chữa bệnh trĩ hiệu quả với diếp cá

Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả với diếp cá là một bài thuốc được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Đây là một trong những cách chữa bệnh trĩ rất hiệu quả được nhiều người tin dùng và cho hiệu quả cao. Rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt giải độc, không chỉ vậy mà nó còn có khả năng kháng khuẩn và tiêu diệt kí sinh trùng nên được dùng làm bài thuốc chữa bệnh trĩ cực hiệu quả.Sử dụng bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả với diếp cá

Có rất nhiều cách dùng bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả: diếp cá chữa bệnh trĩ hiệu quả như xông hơi, uống, ăn trực tiếp rất có lợi cho hệ tiêu hóa về hệ bài tiết cực hiệu quả.

Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả được thực hiện như sau: lấy một lượng diếp cá đã được phơi khô hoặc lá tươi thì càng tốt rửa sạch. Sau đó nấu cùng với một chút nước, khi nước còn nóng thực hiện xông hơi và khi nước ấm thì lấy nước đó rửa sạch hậu môn. Phần bã đắp vào vùng búi trĩ có tác dụng giảm sưng tấy hiệu quả. Sau đó bạn dùng khăn mềm lau khô không được để ướt tránh vi khuẩn xâm nhập khiến bệnh trĩ khó điều trị hơn..

Những bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả mang đến hiệu quả cao nhưng chỉ đối với bệnh ở giai đoạn đầu. Còn nếu như bệnh nặng hơn nên đi khám để bác sĩ có những hướng giải quyết kịp thời dành cho bạn. Những bài thuốc xông hơi cũng sẽ một phần hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả nhất.

Ngoài phương pháp sử dụng bài thuốc xông chữa bệnh trĩ hiệu quả nên kết hợp cả sử dụng Tán Trĩ An – Một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tại nhà cực hiệu quả. Sản phẩm dùng được cho cả những người mắc bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Đồng thời nó còn sử dụng cho cả những người sau khi phẫu thuật trĩ cũng rất hiệu quả, phục hồi nhanh hơn. Cùng tìm hiểu sản phẩm bằng những thông tin chi tiết dưới đây.
Nguồn: http://chuabenhtri.org/bai-thuoc-xon...-tri-hieu-qua/http://chuabenhtri.org/bai-thuoc-xon...-tri-hieu-qua/