Rò hậu môn hay còn gọi là bệnh mạch lươn là một căn bệnh khá phổ biến và có những chuyển biến phức tạp. Vì thế một cách chữa bệnh hiệu quả được nhiều người cũng như các bác sĩ lựa chọn đó là chữa bệnh bằng biện pháp phẫu thuật. Tuy nhiên cũng có nhiều người lo lắng vì tâm lý dùng dao mổ trên cơ thể của bản thân. Vậy mổ mạch lươn có tốt không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Mổ mạch lươn là gì?

Rò hậu môn là một trong những bệnh lý nhiễm khuẩn mãn tính tại những kho nhú bên trong hậu môn. Đây là một trong những bệnh mãn tính của apxe hậu môn, bệnh trĩ nếu không được chữa trị đúng cách hay chữa không hiệu quả dẫn đến tụ nhiều mủ, vỡ mủ. Từ đó tạo nên những đường rò, lỗ rò gây nguy hiểm cho người bệnh.Mổ mạch lươn là gì? Có gây nguy hiểm không?

Mạch lươn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ mang đến rất nhiều đau đớn cho người bệnh, ngứa ngày dữ dội. công việc và cuộc sống đều ảnh hưởng rất nhiều. Từ đó có thể phát triển thành bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người.
Tham khảo: Bệnh mạch lươn có lây không? Nguy hiểm như thế nào?

Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng bệnh mạch lươn là do bệnh trĩ gây ra nhưng thực tế không phải như vậy. Bệnh mạch lươn không liên quan gì đến bệnh trĩ.

Mổ mạch lươn có nguy hiểm không?

Những trường hợp mạch lươn nằm ở những vị trí thuận lợi thì việc giải phẩu có thể đi đến kết quả tốt. Chỉ cần sử dụng biện pháp rạch hang mạch lươn và nạo đi những hoại tử, sát khuẩn là chúng có thể tự lành được. Tuy nhiên cũng có rất nhiều những trường hợp đường đi cảu mạch lươn rất phức tạp, đi vào trong cơ thắt hậu môn. Khi đó phẫu thuật có nhiều nguy hiểm hơn như dễ gây tái biến cắt đứt cơ thắt khiến cho bệnh nhân đi cầu mất tự chủ.


Mổ mạch lươn có nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe con người?
Đối với những trường hợp mạch lươn ngoằn ngoèo, nhiều hang ngách. Nếu không điều trị được kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Khi bệnh nặng chỉ có thể sử dụng biện pháp mổ mạch lươn mới là cách điều trị tốt nhất và hiệu quả nhất. Vừa an toàn mà lại điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Khi không còn biện pháp nào khác thì mổ mạch lươn chính là biện pháp cuối cùng được lựa chọn. Khi sử dụng biện pháp này cần phải tìm ra tất cả những khu vực ngóc ngách để lấy sạch mủ, sau đó sát trùng vết thương rồi mới để vết thương tự lành. Từ đó chữa bệnh được hiệu quả nhất.
Nguồn: http://chuabenhtri.org/mo-mach-luon/http://chuabenhtri.org/mo-mach-luon/