Bạc Liêu là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi cho các nền cát trắng mênh mông, núi non trùng điệp, ngút ngàn tràm, đước… Giữa miền Tây náo nhiệt và rộn ràng, du lịch Bạc Liêu vẫn bình yên như vậy với các tòa nhà mang hơi thở từ thời Nam Kì lục tỉnh, những khu vườn trĩu nặng cây trái bên cạnh bờ biển mông mơ làm người ta “dễ đến - khó về”

1. Giới thiệu về Bạc Liêu
Bạc Liêu là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, tọa lạc ở trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực Nam của VN. Bạc Liêu có dạng địa hình phần đông là đồng bằng, sông rạch và kênh đào chằng chịt. đến bạc Liêu, du khách không chỉ được khám phá nhà công tử Bạc Liêu mà còn có cơ hội được thưởng thức đờn ca tài tử nghe điệu “dạ cổ hoài lang” vì các nghệ sĩ miệt vườn biểu hiện. không chỉ thế, khách du lịch còn sở hữu cơ hội thưởng thức những chứng nhân lịch sử, điểm khi đi du lịch sinh thái, đi du lịch tâm linh gắn liền cùng phong cảnh và các chuyện cổ xưa cũng như khám phá rất nhiều đồ ăn nổi tiếng nổi tiếng nơi đây. du khách cũng có thể du lịch tại Bạc Liêu mọi mùa ở bên trong năm, tuy nhiên nếu như muốn cảm nhận, Điểm tên một nằm cách hoàn toàn nhất về các phong tục, tín ngưỡng của người dân bản địa thì bạn nên đi ghé thăm khoảng tháng 2,3 lịch ta chính là cơ hội lễ hội
Tham khảo tại: bến tàu rạch giá đi phú quốc
2. Phương tiện di chuyển
Bạc Liêu nằm cách trung tâm tp Sài Gòn chừng 290km, mất chừng 5 giờ di chuyển bằng ô tô. khách du lịch cũng có thể lựa chọn những nhà xe uy tín chạy tuyến này như: Phương Trang, Hoàng Yến, Kim Yến… cùng mức giá vé dao động từ 190.000 đồng đến 210.000 đồng
Từ bắc bộ, các bạn có thể đi bằng đường hàng không đến cần phải Thơ, sau đó bắt xe khách ra Bạc Liêu cùng mức giá vé chừng 80.000 đồng - 100.000 đồng
3. Địa danh tham quan Bạc Liêu
  • Nhà công tử Bạc Liêu

Địa chỉ: số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu
Nhà Công tử Bạc Liêu luôn chính là vùng đất này du lịch khiến cho nhiều khách du lịch tò mò. Ngôi nhà này xây ghé qua năm 1919, bởi vì kỹ sư người dân Pháp thiết kế cùng tất cả vật liệu để xây dựng đều được đưa từ bên Pháp qua. Ngôi nhà gồm một tầng trệt, 1 lầu đang được trưng bày bằng hàng loạt viền chỉ, hoa văn nổi, gồm 4 phòng và 4 đại sảnh bao gần là hành lang rộng nên ngôi nhà luôn mát mẻ cũng như thoáng gió. Sau lúc hoàn thành, đó còn đang được coi là ngôi nhà uy nghiêm nhất ở Nam kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ. khách du lịch tới nơi đó ngoài việc cùng khám phá, Khám phá phong cách, hiện vật lịch sử, du khách còn mang trong mình dịp nghe kể theo cuộc đời “dân chơi” của công tử giàu nhất miền nam thời ấy.
  • khu du lịch tại Nhà Mát

Địa chỉ: phường Nhà Mát, thị xã Bạc Liêu
vùng khi đi du lịch Nhà Mát là khu vực du lịch ở nghỉ mát, sinh thái, nghỉ dưỡng phối hợp với vùng nghỉ ngơi giải trí lớn nhất ở vùng Bạc Liêu. tất cả khu vực khi đi du lịch gồm mang trong mình bãi biển nhân tạo thuộc ven bờ biển, hang động cũng như một chiếc đờn kìm lớn. khách du lịch tới đó trước tiên cũng sẽ ấn bức tượng cùng với cổng vào khu vực bãi tắm hình dáng con bạch tuộc nâng chiếc thuyền nhìn khá vô cùng đẹp mắt.
  • chùa Xiêm Cán

Địa chỉ: xã Hiệp Thành, thành con đường Bạc Liêu
ngôi chùa Xiêm Cán đem kiến trúc của dân Khmer ở Bạc Liêu, được xây dựng ghé qua thế kỷ 19 ở trên khuôn viên rộng tới 50.000m2. Từ xa khách du lịch đã cũng có thể quan sát cổng chùa màu vàng, cao, sát mặt lộ cùng với kiểu kiến trúc tinh vi, cuốn hút. Bên ở trên cổng sở hữu tạo hình 3 ngọn tháp loại Ẳng-ko được sắp đặt bằng hình dáng rắn rất nhiều đầu cũng như đang được thợ điêu khắc tạo hình cực kỳ công phu. ngôi chùa sở hữu khuôn viên rộng rãi, thanh tịnh, mát mẻ cùng với 2 hàng cây trồng dọc về đường đi, chính là vị trí tâm linh cho những người nào một lòng hướng Phật. chùa chính là quần thể phong cách gồm chính điện, sala, nhà ở của những sư sãi và tháp đựng hài cốt, am. ngôi chùa chính là địa điểm này biểu hiện rõ nhất điểm văn hóa tín ngưỡng, tập tục của người Khmer ở Bạc Liêu.
  • Sân chim Bạc Liêu

Địa chỉ: xã Hiệp Thành, thành con đường Bạc Liêu
Sân chim Bạc Liêu sở hữu mặt bằng chừng 160ha rừng ngập mặn, là điểm cư trú của hơn 40 loài chim cùng với trên 60.000 con. Sân chim hết tạo hóa, hoang dã nằm rải rác tại các huyện rất là đông Hải, Phước Long và mức giá Rai của tỉnh Bạc Liêu. những loài chim thường tụ tập rất nhiều vào mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10. Hệ thống sân chim, vườn chim Bạc Liêu chính là những chút du lịch ở sinh thái thả mình của du khách trong cũng như ngoài nước.
Xem thêm tại: địa điểm chợ dương đông phú quốc