Dịch thuật là một công việc rất khó khăn, để có thể chuyển ngữ cho văn bản hoặc lời nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, dịch giả phải chuyển sang thạo rất rất nhiều thứ tiếng. Và mọi việc trở nên phức tạp hơn nữa khi gặp phải một ngôn ngữ khó dịch. Vậy, những ngôn ngữ khó dịch nhất là gì? Điều gì khiến nó khó dịch?Các ngôn ngữ được đề cập ở đây cũng là một số ngôn ngữ khó dịch thuật nhất. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá từng loại ngôn ngữ một.

Ngôn ngữ Quan thoại

Tiếng Quan Thoại là một phân nhánh của ngôn ngữ Trung Quốc, được coi là một trong những ngôn ngữ khó dịch nhất. Nó rất khác biệt với bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới. Dịch một tài liệu từ tiếng Quan Thoại sang thứ tiếng khác thực sự khó khăn. Vì loại phương ngữ này có ý nghĩa của từ thay đổi theo giai điệu và cách phát âm. Thêm vào đó, có hơn 80.000 ký tự tiếng Quan Thoại, làm cho việc dịch một văn bản hoặc lời nói từ tiếng Trung Quốc trở nên cồng kềnh.

Ngôn ngữ Nhật

Điều gì khiến tiếng Nhật khó dịch? Tương tự như tiếng Trung. Có 1000 ký tự tiếng Nhật cần được học trước khi dịch tiếng Nhật sang ngôn ngữ khác. Ngữ pháp và cấu trúc câu tiếng Nhật khác hoàn toàn tiếng Việt Nam, điều này cũng gây khó khăn trong khi dịch. Không khó bằng tiếng Quan Thoại, nhưng tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó dịch nhất.

Ngôn ngữ Ả Rập

Tiếng Ả Rập là một ngôn ngữ khó dịch vì vốn từ vựng của nó. Nó có một vốn từ vựng rất lớn, và lý bởi là có nhiều từ đồng nghĩa của một từ trong tiếng Ả Rập. Hơn nữa, nó được viết từ hướng bên phải sang trái, tạo thêm độ phức tạp hơn khi dịch. Một yếu tố khác làm cho tiếng Ả Rập trở nên khó khăn là sự thay đổi trong tiếng địa phương tiếng Ả Rập dựa trên vị trí. Tiếng Ả Rập được nói ở nhiều quốc gia và mỗi quốc gia tuân theo phương ngữ khác nhau, khiến người khác khó có khả năng hiểu được những gì đang được nói.

Ngôn ngữ Do Thái

Tiếng vì Thái là một trong những ngôn ngữ cổ xưa nhất của thế giới mà vẫn được nói. Nó được coi là một ngôn ngữ khó dịch. Cũng giống như tiếng Ả Rập, nó được đọc và viết từ phải sang trái. Ngữ pháp, âm thanh mới, và hệ thống gốc làm cho tiếng Hebrew khó khăn để dịch cho người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, số lượng bảng chữ cái trong tiếng Hebrew ít hơn, vấn đề đó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút đối với người dịch.

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ biệt lập và rất khác với bất kỳ ngôn ngữ nào khác của thế giới. Phần khó khăn nhất trong việc dịch tiếng Hàn sang ngôn ngữ khác là phát âm. Học phát âm tiếng Hàn thực sự khó khăn và tốn nhiều thời gian thực hành. Các quy tắc ngữ pháp cũng khá khác biệt, gây rắc rối cho người dịch.

đây chính là một số ít ngôn ngữ khó dịch nhất, bởi vậy việc tìm kiếm được một đơn vị dịch thuật uy tín, chất lượng là điều quan trọng. Vì vậy, quý khách cần khám phá kỹ và xác định nhu cầu của mình để có bước chuẩn bị sao cho phù hợp.

Giới thiệu về Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h:

✅ ⭐ ✔️ Cam kết giá rẻ nhất toàn quốc

⛳️ Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội