Khái niệm về Poker bacarat

Poker là một trò đánh bài với tên gọi là Texas Hold’s em, hay xì tố trong tiếng Việt. Đây là một dạng chuyển thể khác từ bộ bài tây 52 lá và được phát triển nâng cao thành những trò chơi mang tầm quốc tế như: APPT, APR hay WSOP.

Tham khảo thêm về bachkim

Mỗi ván poker bacarat bắt đầu, 2 lá bài sẽ được chia riêng cho từng người chơi gọi là Bài Tẩy và chỉ có 1 mình người sở hữu lá bài đó xem được. Sau đó, có 5 lá bài chung sẽ được lật ra trên bàn, 5 lá bài này được chia thành 3 đợt.

– Đợt 1: được chia 3 lá
– Đợt 2: được chia 1 lá
– Đợt 3: được chia 1 lá

Tính luôn đợt chia 2 lá Bài Tẩy thì Poker Bacarat được chia 4 đợt. Qua các đợt chia bài, người chơi sẽ đặt cược theo ý đồ của mình và sức mạnh bài, đây được gọi là Vòng cược tiền thưởng letou. Vòng cược cuối cùng kết thúc thì những người còn lại sẽ ngửa bài để đánh giá và xác định người thắng cuộc. Đây sẽ là người có bộ bài mạnh nhất với sự kết hợp của bài cầm trên tay với bài chung trên bàn.

Cách chơi bài poker bacarat
Vòng đầu tiên: Chia 2 lá Bài Tẩy cho từng người chơi
Phải có 2 người đầu tiên đặt cược thì ván đấu poker mới được bắt đầu, đó là 2 người ngồi bên trái người chia bài, họ phải đặt cược theo thứ một số tiền nhất định
– Người ngồi bên trái đầu tiên của người chia bài (Dealer) sẽ đặt cược một số tiền bất kỳ nào đó.
– Kế đó là người ngồi bên trái thứ 2 của Dealer bắt buộc phải đặt cược gấp đôi số tiền của người cược đầu tiên.

Do đó, bài poker bacarat ở vòng đầu tiên, Dealer chưa phải chia bài nhưng đã có 2 người ngồi bên trái đặt cược đầu tiên. Đây là quy tắc chung của trò poker và bắt buộc người chơi phải tuân thủ. Dealer sẽ được thay đổi liên tục sau mỗi ván bài tính theo chiều kim đồng hồ.

Sau đó, bắt đầu cho vòng cược 1 của poker thì Dealer sẽ chia 2 lá Bài Tẩy đầu tiên sau khi 2 người chơi bên trái Dealer đã đặt cược.

Vòng cược 1 bắt đầu, các người chơi sẽ lựa chọn trong mỗi vòng cược như sau:
– Bỏ bài (Fold): trường hợp lá bài bạn nhận được không tốt và bạn nhận thấy không có cơ hội thắng cao hoặc không tự tin, cách tốt nhất bạn nên làm là bỏ ván đó và chờ ván khác.
– Cược (Bet): trong 1 vòng cược, nếu bạn là người đặt cược đầu tiên mà chưa có ai đặt cược thì được gọi là Cược. Bạn có thể cược bao nhiêu tùy thích, ví dụ bạn cược 10 chip vào pot mà người chơi khác muốn theo bài, họ sẽ phải trả số ship bằng số chip mà bạn đã cược, họ mới có thể chơi tiếp được. Nếu họ không có đủ được số tiền cược hoặc cảm thấy cơ hội thắng thấp thì sẽ không theo bạn nữa mà phải Bỏ bài.

Tham khảo thêm về bachkimvip

– Tố (Raise): nếu có một người đặt cược trước bạn thì bạn có quyền tố, nghĩa là bạn sẽ nâng cao số tiền cược hơn để gây áp lực cho đối phương, thông thường sẽ là gấp đôi hoặc ít nhất là 1.5 lần số tiền trước đó. Nếu đối phương không theo bạn được hoặc không dám theo thì phải Bỏ bài.

– Theo bài (Call): khi đã có 1 vài người cược hoặc tố trước bạn mà bạn muốn theo cược thì sẽ bỏ ra số chip bằng với số chip của họ đã cược trước đó để tiếp tục ở trong ván bài. Nếu bạn bỏ bài bạn sẽ bị loại ra khỏi ván.

– Kiểm bài (Check): khi chưa có ai cược hoặc tố trước bạn thì bạn có quyền kiểm bài, bạn sẽ được theo bài mà không cần phải bỏ thêm số chip nào và nhường quyền hành động cho người khác. Dù bạn biết bạn thua đến 96.69% thì hãy nhớ luôn check.

Poker

Vòng hai: chia 3 lá bài chung

Khi chơi poker bacarat, nếu vòng cược đầu tiên đã hoàn thành, ván bài sẽ tiếp tục đến vòng cược thứ 2, vòng này sẽ chia 3 lá Bài Chung đầu tiên. Chúng sẽ được tất cả người chơi nhìn thấy nhưng không thuộc riêng của ai. Bất kỳ người nào cũng có thể sử dụng 3 lá bài chung này để tạo ra các lá bài poker riêng của họ.
Vòng cược thứ 2 của ván poker này, người chơi có thể lựa chọn tùy theo tình hình cuộc chơi trên bàn như: Cược, Tố, Kiểm bài, Theo bài, hoặc Bỏ bài. Sau khi kết thúc vòng này, số tiền cược sẽ được gom như bình thường và đặt chung vào pot để tiếp tục vòng cược thứ 3.

Vòng ba: chia 1 lá bài chung thứ 4

Dealer sẽ tiếp tục chia lá bài chung thứ 4 ở vòng cược 3 này sau khi kết thúc vòng cược 2. Cũng tương tự như 3 lá bài chung đầu tiên, lá bài chung thứ 4 sẽ được mở trên bàn kế tiếp 3 lá bài chung đầu tiên, tất cả người chơi đều nhìn thấy. Mỗi người chơi có thể lấy lá bài chung này kết hợp với các lá bài riêng của mình để tiếp tục cuộc chơi. Bởi đây là vòng cuộc gần cuối, nên người chơi cần phải cân nhắc cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho từng hành động. Số tiền cược vòng này cũng được gom vào pot như bình thường.

Vòng bốn: chia 1 lá bài chung thứ 5

Tại vòng cược thứ 4 của ván poker bacarat này, Dealer sẽ tiếp tục chia lá bài chung thứ 5 cuối cùng. Lá bài này cũng được đặt kế tiếp lá bài chung thứ 4 vừa rồi và cũng mở ra cho tất cả người chơi đều nhìn thấy. Không khác với những vòng trước, lá bài chung thứ 5 vẫn có thể được người chơi sử dụng để kết hợp với các lá bài trên tay mình. Số tiền cược vẫn được gom như bình thường và đặt vào pot.
Vòng 4 kết thúc, người chơi sẽ sắp xếp, tính toán sao cho 2 lá bài trên tay kết hợp với 5 lá bài chung là bài mạnh nhất và khui bài của mình để xác định thắng thua.

Vòng này, người chơi sẽ trình bài của mình ra ( gọi là Tay bài poker) để xét bài của ai là mạnh nhất. Người này sẽ là người chiến thắng trong ván poker bacarat này.

Tay bài poker được xếp thứ tự như sau:
– Thùng phá sảnh
– Sảnh đồng chất
– Tứ quý
– Củ lù
– Đồng chất
– Sảnh
– Bộ 3 lá
– 2 đôi
– 1 đôi
– Lá bài cao

Xem thêm bachkimclub là gì