Trong lần “tái xuất” này, bộ phần mềm ghi đĩa Cyberlink Power2Go 7.0 đã trình làng nhiều tính năng mới cực kỳ mạnh mẽ.

Những tính năng mới và được cải tiến của Cyberlink Power2Go 7.0:
- Hỗ trợ ghi và sao chép dữ liệu trên mọi loại đĩa, từ CD, DVD đến đĩa Blu-ray và mới nhất là chuẩn đĩa BDXL với dung lượng lưu trữ lên đến 128GB.
- Tăng cường mã hóa (256-bit) cho những dữ liệu quan trọng trên đĩa.
- Tạo đĩa trình diễn ảnh tuyệt đẹp.
- Ghi đĩa DVD phim với giao diện menu chuyên nghiệp hơn.
- Gadget “kéo và thả” trên màn hình giúp bạn ghi đĩa cực nhanh.
- Trình ISO Viewer tích hợp sẵn giúp bạn xem nội dung file ISO bằng cách nhấp đôi chuột vào file.

Xem nội dung file ISO
Tạo đĩa trình diễn ảnh:
Tính năng Photo Gallery Disc mới “cáu” trong Cyberlink Power2Go 7.0 giúp bạn tạo nhanh một đĩa trình chiếu ảnh độc đáo. Tại giao diện chính của chương trình, bạn rê chuột vào biểu tượng và chọn loại đĩa cần dùng (CD, DVD hay Blu-ray).

Giao diện chương trình được chia làm hai phần. Phần trên cho phép bạn duyệt đến thư mục chứa ảnh trên ổ đĩa để kéo thả các ảnh cần dùng vào phần trống phía dưới.
Mặc định, các ảnh mà bạn chọn sẽ nằm trong album có tên My Album. Bạn nhấn phải vào mục My Album bên trái và chọn Rename rồi sửa lại tên album theo ý thích. Bạn có thể tạo nhiều album trên một đĩa, bằng cách nhấn vào biểu tượng . Muốn thêm ảnh vào album nào, bạn chỉ việc nhấp chọn tên album phía trái rồi kéo thả ảnh vào đó.

Phía dưới là thanh thể hiện dung lượng đã sử dụng và dung lượng còn trống trên đĩa, bạn nhìn vào đây để lựa chọn số lượng ảnh cho phù hợp. Xong, bạn nhấn Burn now để tiếp tục.
Trong hộp thoại Settings/Information hiện ra, bạn chọn thẻ Gallery và thiết lập thêm vài tùy chọn cho đĩa như: Gallery title (tên “phòng triển lãm” tranh), Slideshow speed (tốc độ trình chiếu từng ảnh, mặc định ba giây), Background image (hình nền của slideshow, nhấn Change nếu muốn chọn ảnh khác), Add background music (nhấn Browse và chọn nhạc nền cho slideshow), Include editor’s note (đánh dấu chọn mục này để hiển thị thông tin “đạo diễn”, rồi nhấn Edit để điền nội dung), Include external URL (chèn liên kết website vào slideshow).

Xong, bạn nhấn Preview xem thử giao diện slideshow. Nếu đã “mãn nhãn”, bạn nhấn Burn ghi trực tiếp ra đĩa. Ngoài ra, nút Export cho phép bạn lưu slideshow dưới dạng thư mục trên máy tính và mở ra xem khi cần. Mặc dù mất rất ít thời gian nhưng giao diện slideshow do Cyberlink Power2Go 7.0 tạo ra khá đẹp mắt.

Bảo mật thông tin trên đĩa:
Đầu tiên, bạn rê chuột vào biểu tượng trên giao diện Cyberlink Power2Go 7.0 và chọn loại đĩa (CD, DVD hoặc Blu-ray) để tiến hành ghi dữ liệu. Tương tự như ghi đĩa trình diễn ảnh, bạn chọn file, thư mục tại khung phía trên, rồi kéo thả xuống khung trống phía dưới. Mặc định, các file này sẽ không được bảo vệ, nên ai cũng có thể xem được.
Nếu muốn bảo vệ các file quan trọng, bạn nhấn vào biểu tượng . Tại hộp thoại Enter a Password for Your Secured Files, bạn chọn một trong hai mức độ mã hóa file từ thấp đến cao là: Secured hoặc Highly secured. Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu bảo vệ vào hai ô Password và Confirm password, kèm theo gợi ý nhắc lại mật khẩu vào ô Password reminder. Bạn có thể đánh dấu vào ô Hide the file names on a secured disc để ẩn tên file trong đĩa, rồi nhấn OK.

Ngay sau đó, khung phía dưới sẽ xuất hiện thêm vùng màu hồng, đây chính là vùng dữ liệu được bảo vệ bằng mật khẩu. Bạn chỉ việc kéo thả các file quan trọng vào khu vực này. Với các file không cần bảo vệ, bạn kéo thả vào vùng màu trắng. Cuối cùng, bạn nhấn Burn now để ghi đĩa.

Tạo đĩa phim cực “pro”:
Cyberlink Power2Go 7 hỗ trợ bạn tạo đĩa phim với nhiều kiểu menu rất chuyên nghiệp. Tại giao diện chính, bạn rê chuột vào biểu tượng và chọn loại đĩa cần dùng (VCD, DVD hoặc thư mục trên máy tính). Tiếp đến, bạn nhấn nút và chọn các file video cần ghi ra đĩa.
Bạn có thể chèn nhạc nền vào phim bằng cách nhấn nút tại mục Background music và chọn file nhạc ưa thích.

Để chọn menu phim, bạn chuyển sang thẻ Menu Preferences và nhấp chuột vào kiểu menu cần dùng. Mặc định chỉ có một kiểu menu duy nhất nên nếu muốn sử dụng nhiều mẫu hơn, bạn nhấn để truy cập vào website directorzone.cyberlink.com. Tại đây cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu menu đẹp (phải đăng ký thành viên để tải về). Bạn chọn mẫu ưng ý rồi nhấn Download để tải về máy, nhấp đôi vào file .DMZ để bổ sung menu mới vào thư viện của Cyberlink Power2Go 7.

Xong, bạn nhấn Preview xem thử menu, rồi nhấn Burn để xuất phim ra đĩa.

Ghi đĩa bằng cách kéo & thả:
Không chỉ hỗ trợ Windows Vista/7 như ở phiên bản trước, khung gadget của trong Cyberlink Power2Go 7.0 cũng cho phép bạn ghi đĩa nhanh chóng từ desktop của Windows XP. Bạn kích hoạt gadget bằng cách vào menu Start > Programs > Cyberlink Power2Go > Desktop Burning Gadget. Khi cần ghi đĩa, bạn chỉ việc kéo thả file và thư mục vào hộp gadget trên desktop, rồi nhấn vào biểu tượng ngọn lửa ở góc phải để ghi đĩa.

Xong, bạn nhấn vào hai nút mũi tên , để chuyển sang chế độ ghi đĩa nhạc (Audio CD), đĩa phim (Video Disc), sao chép đĩa (Copy Disc), hoặc đĩa chứa dữ liệu thông thường (Data Disc).

Phần mềm tương thích Windows XP/Vista/7.

Link Mediafire + registry: Tải Về Với Pass congtruongit.com
Hay link Megaupload: Tải Về Với Pass congtruongit.com