-
12-09-2021, 09:14 AM #1Silver member
- Ngày tham gia
- Jul 2017
- Bài viết
- 1,219
Qui trình để vận hanfhh lò hơi công nghiệp như thế nào
Sau khi rà soát xem lò hoạt động thường ngày và an toàn hay không, chúng tôi bắt đầu phân nhóm và vận hành các lò hơi. Tiến hành như sau:
Lohoi >>> dịch vụ bảo trì nồi hơi
Nhóm lò hơi đốt than
Chuẩn bị nhóm lò:
Để nhóm lò, bạn cần thực hành các bước chuẩn bị sau:
Đóng van xả, van hơi, van an toàn và mở van khí để khí thoát ra ngoài. Mở song song van cấp nước và van tuần hoàn với đường ống nước, đồng thời mở van ba ngã của đồng hồ đo áp suất.
đấu bơm nước đến mực nước đã định (mực nước thấp nhất của ống nước). kiểm tra độ kín của van và mặt bích.
Sau đó, đóng van cấp nước của lò, mở van bơm nước vào bể cấp nước trung gian, mở đến khi đầy thì đóng lại.
nối đưa nhiên liệu vào buồng đốt:
Nếu đốt bằng lửa củi, bên dưới rải một lớp củi khô băm nhỏ, sau đó chất đống củi lớn lên trên.
Nếu đốt bằng than, bạn sẽ rải một lớp than mỏng xung quanh buồng đốt với củi khô ở giữa.
Mở cửa chớp và để máy hút khói của lò thông gió tự nhiên trong khoảng 15 phút.
Các bước dùng lò hơi đốt than
Nhóm nồi hơi:
Đốt lửa bằng khăn khô tẩm dầu rồi cho vào buồng đốt.
Sau khi củi cháy hết, trải một lớp than nóng lên mặt bếp, cho một lớp than mỏng vào, đóng cửa bếp, mở cửa chớp khéo léo# để đón luồng gió yếu. Thời gian nhóm lò kéo dài khoảng 40 phút.
Khi thấy hơi bốc ra từ bếp, bắt đầu đóng van để tăng sức hút và đốt cháy. Nhớ rà tình trạng của tài liệu và mở khóa các đường ống nước. Đừng quên quan sát hoạt động của đồng hồ áp suất, từ 1-1,5kG. Khi áp suất lò đạt
2kG / cm2, bạn dùng cờ lê ngắn tay vặn chặt các đai ốc trong nồi hơi.
Sau khi lò đạt áp suất làm việc lớn nhất, mở van hơi, van nước nối bồn cấp nước trung gian và lò, song song thẩm tra hệ thống cấp nước của lò. Nếu thấy nước vào lò bình thường, vui lòng tăng áp suất lò lên, van an toàn và đồng hồ áp suất nằm trên vạch đỏ một tẹo.
Khi lò đạt áp suất cuối cùng và lò chạy ổn định thì việc phân nhóm lò hoàn tất.
Vận hành lò hơi đốt than
Khi vận hành lò cần chú ý những điểm sau:
Phương pháp đốt lò:
Trong quá trình cấp hơi, lò phải duy trì mức đốt chuẩn xác để bảo đảm đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu. Khi có khói cần điều chỉnh lượng gió cho hợp lý. Nếu có khói đen thì phải tăng lượng gió và tăng lực hút. Nếu khói có màu xám, đó là một cách đốt tốt.
Than vào lò phải rải đều trên mặt ghi, đồng thời phải châm thêm một lượng than nhỏ để duy trì sự cháy đồng đều. Việc đưa than vào lò cần mau chóng hoàn thành và đóng cửa than.
Cấp độ dày vỉa than tốt nhất là 300 mm. Khi có xỉ phải dùng cửa gạt tro hoặc cửa chống bụi để cạo ra. Công việc này được thực hành theo chu kỳ. Nhớ nới rộng ống hút khói để tăng công suất hút của bếp.
Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/ban...t-than-da-cui/
Vận hành lò hơi đốt than
chừng độ hơi nước:
Khi cảm thấy áp suất lò gần đạt mức tối đa thì chuẩn bị cấp hơi. Lưu ý không cấp hơi cao hơn giá trị thường nhật để đảm bảo quá trình cháy trong lò ổn định.
Khi cấp hơi bão hòa, bạn cần mở từ từ van hơi, một lượng hơi nhỏ sẽ từ từ làm nóng ống dẫn hơi để xả hết nước tích trữ trong ống dẫn hơi. Nó thường mất khoảng 10-15 phút. Lúc này cũng cần chú ý để tránh tình trạng đường ống và ổ cắm bị giãn nở.
Nếu thấy cậu nhỏ ở mức thông thường, hãy mở van hơi để thoát khí ra ngoài. Khi van được mở hoàn toàn, vặn van trở lại nửa vòng. Để tránh xảy ra hiện tượng hơi nước, việc cấp nước vào lò phải chậm và không cao hơn mực nước thông thường của ống dẫn nước.
Cung cấp nước cho nồi hơi
Lò hơi đốt than cần duy trì mực nước trong lò trong quá trình vận hành. Thời gian hoạt động của lò không được vượt quá mức cài đặt tối thiểu hoặc tối đa.
Nước cấp cho lò hơi sẽ thẳng lấy nước từ bể cấp nước trung gian hoặc bơm cấp nước chính của lò. Quá trình này như sau:
Nước vào bể chứa nước trên đỉnh tháp và chảy vào bể cấp nước ở giữa, mở van 1,4 và đóng các van 2, 3, 5. Khi két nước đầy, đóng van 1.4, mở hơi, cấp hơi vào két cấp nước giữa.
Chờ 1 - 2 phút cho két nước nóng trước rồi mở van 2 trở lại để cấp nước vào két cấp nước giữa cho lò.
Khi cấp nước hoàn toàn vào lò, đóng van 2 và van 3.
Ngoài ra, khi dùng lò hơi đốt than cần trang bị thêm máy bơm điện hoặc bơm khí có lưu lượng lớn hơn 0,3m3 / h và áp suất làm việc lớn hơn hoặc bằng 1kG / cm2.
Xả đáy nồi hơi
Hoạt động xả đáy được thực hiện ở 2 van 6 và 7. Theo phương thức cấp nước, mỗi đơn vị sử dụng lò sẽ xác định số lần xả nước thải theo ca làm việc. bình thường tần suất phóng điện chí ít là 2 lần mỗi ca, mỗi ca khoảng 2-3 lần, mỗi lần 10-15 giây. Nước đầu vào càng cứng, độ kiềm càng cao, xả càng nhiều.
Trước khi rút nước nên nâng mực nước trong lò lên khoảng 25-30mm theo đường ống dẫn nước. Đường ống nước cũng cần được làm sạch ít nhất hai lần mỗi ca, và rà soát van an toàn một lần mỗi ca.
Tổng độ cứng của nước cấp không vượt quá 0,5mg / L: PH = 7,10
Sự cố lò hơi đốt than
Tùy theo từng tình huống, bạn thực hành các thao tác tắt máy khác nhau:
Dừng lò hơi cách thông thường:
Đóng van cấp hơi và xả hơi vào khí quyển qua van an toàn. Trong khi tần suất của lò được hạ xuống, mực nước của lò được tăng lên mức cao nhất bằng cách thêm nước vào lò.
Ngừng cấp than, đóng tro và cửa than, đóng tủ hút khói.
Để lò nguội từ từ.
Cách dừng lò hơi hoạt động
Khi áp suất hơi là 0kg / cm và nhiệt độ nước trong nồi hơi là 70.800C thì nước trong nồi hơi được thải ra ngoài. đồng thời, bạn từ từ thiết lập các kênh an toàn.
Dừng lò khi có sự cố:
Ngừng cung cấp dầu và khí đốt, và đóng nắp bảo vệ.
Quét nhanh phần than đang cháy ra khỏi buồng hấp.
Dừng lửa và đóng cửa van và máy hút khói.
Đóng van cấp hơi và để hơi thoát ra ngoài qua van an toàn.
Cấp nước vào lò. Trong trường hợp thiếu nước, không cấp nước vào lò.
Để lò nguội từ từ dưới sự giám sát của người vận hành. Không dùng nước để dập lửa.
Dichvulohoi >>> ban hoi bao hoa
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI
Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM
Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873
Xôi ngũ sắc là một trong các món ăn truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số phía Bắc như Thái, Tày, Nùng, Mường… Trong giai đoạn định canh định cư trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, món ăn...
Xôi ngũ sắc - món ăn độc đáo của...