Do thiết kế AirPod mà có một vấn đề nhiều người dùng AirPod gặp phải đó là chỉnh âm lượng trên airpod như thế nào? Hãy xem ngay sau đây của HNMAC để biết được cách chỉnh âm lượng airpod nhé!
1. Cách chỉnh âm lượng airpod
1.1 Cách chỉnh âm lượng airpods bằng nút tăng giảm âm lượng

Cách chỉnh âm lượng airpod đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là chỉnh âm lượng bằng nút tăng giảm âm lượng bên cạnh sườn của Iphone hoặc trong trung tâm điều khiển. Theo HNMAC thì đây là cách đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghe bằng AirPods mà iphone lại ở trong túi hoặc balo thì sẽ khó thực hiện được.

1.2 Chỉnh âm lượng bằng siri
Cách chỉnh âm lượng airpod pro hay các mẫu airpods khác thứ hai đó là sử dụng Siri. Để thực hiện cách làm này, bạn chỉ cần chạm hai lần lên tai hoặc bóp giữ phần cảm ứng lực thì trợ lý ảo Siri sẽ xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần nói câu lệnh “Turn up the volume” để tăng âm lượng lên và “Turn down the volume” để giảm âm lượng xuống Siri thực hiện nốt thao tác còn lại. Ngoài ra, đề gọi Siri trên AirPods 2AirPods Pro bạn chỉ cần nói “Hey Siri”.

1.3 Sử dụng Apple watch để chỉnh âm lượng.
Nếu bạn có sử dụng Apple Watch thì bạn có thể chỉnh âm lượng AirPods bằng nút xoay Digital Crown trên Apple Watch. Cách làm này đã giải quyết được vấn đề khi nghe AirPord mà Iphone lại để trong balo hoặc túi.
Lưu ý khi sử dụng Airpod

2.1 Vệ sinh tai nghe airpod thường xuyên
Việc AirPods có âm lượng nhỏ hơn bình thường có thể do nhiều nguyên nhân và có thể là do vấn đề vệ sinh của AirPods. Màn loa AirPods một thời gian dài sử dụng sẽ bị bụi hoặc chất bẩn bám, làm ngăn đường thoát âm thanh trên AirPods khiến cho mức âm lượng khi nghe sẽ bị nhỏ đi.

2.2 Căn chỉnh âm lượng tai nghe cùng mức âm lượng.
Nhiều người dùng gặp phải tình trạng tai nghe bên to bên nhỏ, để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:
  • Bước 1: Kết nối AirPods với iPhone và sử dụng bình thường > Bấm nút âm lượng trên iPhone và giảm xuống mức thấp nhất.
  • Bước 2: Vào phần trung tâm kiểm soát của iPhone > Ngắt kết nối Bluetooth của iPhone > Bấm chơi nhạc tiếp, lúc này iPhone sẽ phát âm thanh bằng loa ngoài > Sau đó kéo âm thanh loa ngoài xuống mức thấp nhất.
  • Bước 3: Sau khi tiến hành các bước trên, tiến hành kết nối AirPords lại với Iphone như bình thường và đón nhận kết quả nhé.Trên đây là những cách chỉnh âm lượng airpod mà HNMAC đã chia sẻ cho bạn. Hãy thực hiện theo những cách trên để có được trải nghiệm nghe tốt nhất bạn nhé!