Những hư hỏng về điện trong nhà của bạn và cách khắc phục nó

Bóng đèn mờ

căn nguyên cốt yếu do đứt dây tóc, đứt đầu nối, hở mạch đui đèn, công tắc, hộp nối, đứt cầu chì, đứt dây. Một mạch hở sẽ không cho phép dòng điện chạy qua thiết bị điện và thiết bị điện sẽ không hoạt động bình thường.

Diennuoc >>> Icu ics là gì

Ngắn mạch

Dây nguồn và dây trung tính của hai cột kết liên bên trong ổ cắm đèn va và hai dây bên trong ổ cắm hoặc phích cắm va chạm. Đường dây nguồn và đường dây trung tính đấu nối trực tiếp dẫn đến chập điện. Chập điện có thể làm nổ cầu chì và cắt quờ quạng mạch điện chiếu sáng hoặc trong trường hợp nghiêm trọng có thể làm cháy mạch điện và gây cháy nổ.

Quá tải

Nếu tổng công suất của các thiết bị điện trong mạch quá lớn hoặc công suất của các thiết bị điện quá lớn thì hiện tượng và hậu quả na ná như ngắn mạch.

tiếp xúc mạch kém

Như tiếp xúc kém của ổ cắm đèn, công tắc, hộp nối, cầu chì xúc tiếp kém, đấu nối đường dây xúc tiếp kém v.v. Điều này có thể khiến đèn bật và tắt lập loè và các thiết bị không hoạt động liên tục.

Bản thân mạch được kết nối không chính xác gây ra sự cố

Ví dụ, hai cực của ổ cắm được đấu vào nguồn điện hoặc đường trung tính, công tắc đấu nhầm vào đường dây điện trong nguồn điện, bóng đèn mắc tiếp nối trong mạch điện, v.v. Ổ cắm máy nước nóng không có dây nối đất, công tắc điều khiển nối với dây trung tính, đèn lập loè sau khi tắt đèn, nếu đấu ngược lại dây trung tính nối đất, công tắc rò rỉ sẽ bị chập.


Diennuochcm >>> https://diennuochcm.com/sua-dien-nuoc-hcm/

Rò rỉ đường dây

Nó thường hoạt động không có lý do, được thay thế bằng MCB mới và bị lỗi trong một khoảng thời kì ngắn. Đôi khi nó có thể đẩy lên sau khi nhảy, thỉnh thoảng nó sụp đổ ngay sau khi nhảy. Các sự kiện đốn xảy ra vào những ngày mưa, thời tiết và độ ẩm cao.

Các biện pháp để khắc phục các lỗi thường gặp trong mạch điện trong nhà

Đèn không hoạt động

- cả thảy các đèn trong nhà đã tắt. lớp lang thẩm tra tình trạng này rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy thẩm tra xem hàng xóm có điện hay không, nếu láng giềng cũng không có điện thì có thể nguồn điện đang được tu bổ và không cần soát nguồn điện trong trường hợp này. trường hợp. Nếu nhà hàng xóm hoặc nơi khác có điện. Sau đó là sự cố hỏng cầu chì hoặc nguồn cấp cho mạch điện trong nhà. Việc bảo dưỡng mạch này cũng tương đối đơn giản. Nếu cầu chì bị đứt thì chỉ cần thay loại tốt, khi mạch hở khô thì nối hai đầu dây dẫn. Nếu đèn vẫn không sáng sau khi thực hiện các bước trên, có thể quờ các đèn trong nhà đã bị hỏng, nhưng điều đó tương đối khó xảy ra và thường là khó xảy ra.

- Một trong các bóng đèn không sáng. Đây cũng là một hiện tượng phổ biến trong thực tế. Lúc này đầu tiên chúng ta kiểm tra xem bóng đèn đã cháy hết chưa. Sau đó rà soát công tắc và ổ cắm đèn, chung cục là soát đường dây kết nối với nhánh này có bị hở không. Đối với hiện tượng trước tiên, chỉ cần thay bóng đèn tốt, nhưng để kiệm ước tổn phí, bạn cũng có thể "bảo dưỡng" bóng đèn. Nhưng đây chỉ là biện pháp dự phòng, vì tuổi thọ của bóng đèn tu chỉnh sẽ ngắn. Nếu công tắc và ổ cắm đèn bị hỏng, hãy thay thế bằng những cái mới. hẳn nhiên, cách xử lý của mạch hở nhánh cũng giống như của mạch chính, chỉ cần nối hai đầu đoạn mạch hở bằng dây dẫn.

Bóng đèn lấp láy

thỉnh thoảng chúng ta dùng điện thì bóng đèn bị chập chờn. Khi điều này xảy ra, hãy soát xem chỉ có một đèn flash hay chỉ một vài đèn trong nhà. Trong trường hợp bóng đèn, ổ cắm phải được kiểm tra xem tiếp xúc kém. Nếu ổ cắm ổn, hãy thẩm tra kết nối với bóng đèn, nếu không, hãy kết nối lại. Nếu bít tất các bóng đèn trong nhà đều lập loè, thì đầu tiên chúng ta nên rà soát xem hàng xóm có dùng điện hợp lý hay không. Nếu điện của nhà hàng xóm vẫn thường ngày, hãy kiểm tra cầu chì xúc tiếp kém hoặc xúc tiếp kém trong dây dẫn mạch chính. Nếu tiếp điểm kém, hãy kết nối lại cầu chì tại vị trí ứng.

Độ sáng TV không bình thường

ngoại giả còn có hai trường hợp độ sáng tivi thất thường, đó là nguồn điện và bên trong tivi. Tại đây chỉ giới thiệu các phương pháp kiểm tra và bảo dưỡng khi mất điện. Khi độ sáng của TV không thường nhật. duyên cớ có thể do điện áp nguồn không ổn định, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại ổ cắm xem có còn tốt không. Nếu có vấn đề, hãy thay thế ổ cắm tốt, sau đó kiểm tra xem ổ cắm có còn tốt không, mạch chính có bị lỗi hay cầu chì kết nối kém hay không. Đối với những vấn đề như vậy, chỉ cần kết nối lại dây hợp nhất hoặc thay thế cầu chì bằng một cái mới. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề điện áp không ổn định là lắp đặt một bộ điều chỉnh điện áp.

Mất điện đột ngột

Khi các thiết bị điện khác nhau càng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong thực tế. Tổng công suất của sờ soạng các thiết bị điện trong một số hộ gia đình quá lớn, và dòng điện qua mạch chính vượt quá dòng điện tối đa cho phép. Đừng hoảng sợ khi điều này xảy ra, mi

Suadiennuoc >>> dien nuoc HCM